Làm ruốc thịt heo chỉ cần cho thêm nguyên liệu này cả nhà ăn hoài không chán

Ruốc thịt heo chế biến theo cách này ngọt thơm, dậy lên mùi hương dễ chịu của hoa hồi, ngũ vị... khiến cả nhà ai cũng thích.

Làm ruốc thịt heo chỉ cần cho thêm nguyên liệu này cả nhà ăn hoài không chán - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Thịt nạc heo: 500 gram

- 20 ml nước tương

- 10 ml nước mắm ngon

- 35 ml dầu ăn

- 5 gram ngũ vị hương

- 20 gram đường

- 50 gram ớt bột

- 10 ml rượu vang trắng

- 30 gram hạt mè trắng rang

- 2 gram hạt tiêu

- 2 gram hoa hồi

Làm ruốc thịt heo chỉ cần cho thêm nguyên liệu này cả nhà ăn hoài không chán - 2

Cách làm ruốc thịt heo kiểu mới cực ngon

- Bước 1: Thịt heo mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc chín với hoa hồi, hạt tiêu. Canh khoảng 15 phút tính từ lúc nước sôi là thịt đã chín, khi nước sôi, nhớ hạ nhỏ lửa để thịt được chín từ từ sẽ ngon và mềm hơn.

- Bước 2: Thịt sau khi chín, vớt ra, dùng chày giã cho miếng thịt được tơi ra.

- Bước 3: Thịt sau khi giã bằng chày tiếp tục dùng tay xé để được nhỏ và bông hơn.

- Bước 4: Tiếp đến, cho thịt đã xé vào trong chảo, thêm vào 20 ml nước tương, 10 ml nước mắm ngon, 5 gram ngũ vị hương, 20 gram đường, 50 gram ớt bột, 10 ml rượu vang trắng vào, đảo đều trên lửa vừa.

Làm ruốc thịt heo chỉ cần cho thêm nguyên liệu này cả nhà ăn hoài không chán - 3

- Bước 5: Đợi đến khi các gia vị ngấm sâu vào từng sợi ruốc thì bạn trút thêm 35 ml dầu ăn vào, đảo đều tay liên tục và giữ lửa thật nhỏ để món ruốc không bị cháy.

- Bước 6: Đảo đều tay đến khi ruốc được bông và mềm thì cho thêm mè trắng vào, trộn đều rùi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thịt xiên nướng thơm ngon hấp dẫn với cách làm đơn giản nhất

Nếu bạn cảm thấy thèm món thịt xiên nướng mằn mặn, ngọt ngọt mà thơm mùi hành tỏi mật ong, rảnh rang thì hãy mang thịt...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN