Làm quẩy tại nhà không hề khó nếu bạn biết được bí quyết này

Sự kiện: Cách làm bánh

Quẩy là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, để làm quẩy có lớp vỏ giòn, bên trong mềm xốp thì không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu:

- Bột mì đa dụng

- Trứng

- Bột nở

- Baking soda

Cách làm:

Bước 1: Lấy 500gr bột mì đa dụng, 7gr bột nở, 3gr baking soda, 3gr muối và 1 quả trứng gà, nhào bột với nước ấm. Lưu ý thêm nước từ từ để tránh bột bị quá nhão.

Làm quẩy tại nhà không hề khó nếu bạn biết được bí quyết này - 1

Bước 2: Khuấy bột đến khi các nguyên liệu trộn đều với nhau, tạo thành hỗn hợp bột mềm mịn.

Làm quẩy tại nhà không hề khó nếu bạn biết được bí quyết này - 2

Bước 3: Thoa 1 chút dầu ăn vào tay khi nhào bột để không bị dính, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào tủ lạnh 6-8 tiếng.

Làm quẩy tại nhà không hề khó nếu bạn biết được bí quyết này - 3

Bước 4: Lấy khối bột ra, để ở nhiệt độ phòng 20-30 phút.

Bước 5: Nhúng dao vào dầu ăn để chống dính, cắt khối bột thành những dải rộng 2cm. Ghép 2 miếng lại với nhau rồi dùng đũa ấn nhẹ để tạo hình trước khi chiên.

Làm quẩy tại nhà không hề khó nếu bạn biết được bí quyết này - 4

 Bước 6: Đun nóng chảo dầu, cho lần lượt từng khối bột vào nồi và chiên đến khi quẩy nở và chín vàng.

Làm quẩy tại nhà không hề khó nếu bạn biết được bí quyết này - 5

Bước 7: Cho ra đĩa và thưởng thức cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt.

Nguồn: [Link nguồn]

Thời tiết những ngày sắp tới nắng nóng nhiều, rất thuận tiện để bạn trổ tài làm món da heo chiên giòn xóc mắm tỏi. Chắc chắn mọi thành viên trong gia đình đều thích thú với món ăn này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Trang (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Cách làm bánh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN