Làm ngay thạch vải tươi ngọt mát đối phó nắng nóng 40 độ C

Sự kiện: Cách làm thạch

Thạch hoa quả luôn là món tráng miệng số 1 trong những ngày hè nắng nóng. Bạn hãy làm ngay món thạch vải tươi ngọt mát đúng 'trend' mùa vải nhé!

Làm ngay thạch vải tươi ngọt mát đối phó nắng nóng 40 độ C - 1

Nguyên liệu:

- Quả vải tươi: 1kg

- Bột thạch rau câu dẻo: 10g

- Khuôn đổ thạch

Cách làm thạch vải ngọt mát như sau:

Làm ngay thạch vải tươi ngọt mát đối phó nắng nóng 40 độ C - 2

Quả vải hay còn gọi là quả lệ chi là loại quả rất ngon ngọt, mọng nước và chỉ có vào đầu hè tại miền Bắc. Hương vị thơm ngon của quả vải được rất nhiều người yêu thích.

Hiện nay vải đang vào mùa chín rộ, hương vị đang đạt độ ngon ngọt nhất. Các bạn có thể mua về rửa sạch, chọn khoảng 1/3 số vải mang bóc sạch vỏ, dùng dao mũi nhọn tách dọc theo phần thịt quả tạo thành các cánh hoa, nhẹ nhàng bỏ hạt vải mà không làm nát phần thịt quả.

Làm ngay thạch vải tươi ngọt mát đối phó nắng nóng 40 độ C - 3

- Xếp vải tươi đã tách hạt, tạo hình hoa vào đĩa riêng.

Làm ngay thạch vải tươi ngọt mát đối phó nắng nóng 40 độ C - 4

- Phần vải còn lại các bạn bóc vỏ, bỏ hạt. Cho phần vải vừa bóc vào với 1 lít nước trắng, cho lên bếp đun sôi, hạ nhỏ lửa nấu vải trong khoảng 30 phút cho quả vải tiết ra hết nước ngọt và mùi thơm.

Nếu có máy ép hoa quả, các bạn có thể cho vải vào ép lấy nước vải thì đơn giản và nhanh hơn.

Các bạn có thể cho thêm đường phèn vào nước vải cho vừa khẩu vị.

Làm ngay thạch vải tươi ngọt mát đối phó nắng nóng 40 độ C - 5

- Vớt bỏ toàn bộ phần xác quả vải, đợi nước vải nguội thì từ từ cho bột rau câu vào nồi nước vải khuấy đều cho bột thạch tan.

Nấu sôi phần nước vải và bột thạch rau câu cho chín trong. Các bạn chú ý hớt sạch bọt  khi nấu để thạch vải trong veo.

Làm ngay thạch vải tươi ngọt mát đối phó nắng nóng 40 độ C - 6

Đổ nước thạch vải vào 1/3 khuôn, chờ tới khi thạch se mặt thì xếp quả vải tạo hoa ở trên vào khuôn. Nếu không có các khuôn nhỏ, các bạn có thể đổ vào chung 1 hộp to rồi cắt miếng cũng rất đẹp.

Làm ngay thạch vải tươi ngọt mát đối phó nắng nóng 40 độ C - 7

 - Đổ nước thạch vải lên trên cho ngập phần thịt quả vải và đầy khuôn. Thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2h cho đông cứng lại.

Làm ngay thạch vải tươi ngọt mát đối phó nắng nóng 40 độ C - 8

- Thạch quả vải trong veo, mát lạnh với phần hoa trang trí từ thịt quả vải trông đẹp mắt, vị ngọt thanh nhẹ và mùi thơm hấp dẫn của quả vải sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình bạn.

Làm ngay thạch vải tươi ngọt mát đối phó nắng nóng 40 độ C - 9

Thạch rau câu quả vải giòn dai ngon miệng, cực kỳ thích hợp trong những ngày hè.

Chúc các bạn thực hiện thành công món thạch vải đẹp mắt, ngon miệng nhé!

Nguồn: [Link nguồn]

Món ngon mùa hè: Thạch hoa quả trong suốt, mát lạnh

Danh sách những món ngon mùa hè không thể thiếu món thạch rau câu hoa quả giòn dai, mát lạnh. Sự kết hợp giữa thạch rau...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh Chi ([Tên nguồn])
Cách làm thạch Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN