Làm nem tai trộn thính nhâm nhi đón năm mới

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nem tai trộn thính là món ăn khá phổ biến trong những ngàyTết của người miền Bắc. Đây cũng là món nhậu được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu:

- Tai lợn

- Thính gạo

- Riềng, tỏi, ớt, lá chanh

- Lá sung, húng quế, kinh giới

Làm nem tai trộn thính nhâm nhi đón năm mới - 1

Nguyên liệu cho món nem tai trộn thính

Cách làm:

- Tai lợn cạo sạch lông, bóp với muối, dấm, chanh để khử hết mùi hôi rồi đem luộc chín. Sau khi luộc chín vớt ra, ngâm ngay vào 1 bát nước lạnh, tai lợn sẽ trắng, không bị thâm đen và có độ giòn hơn.

- Đợi tai nguội, dùng dao thái tai thành những lát thật mỏng, như vậy nem sẽ ngon hơn. Riềng, tỏi giã nhỏ. Các loại rau thơm đem cắt khúc. Ớt thái lát, lá chanh thái chỉ.

- Phần tai lợn bóp trộn với riềng, tỏi, lá chanh và lượng gia vị sao cho vừa miệng. Khi cảm thấy tai đã ngấm các gia vị, từ từ rắc thính gạo vào, vừa rắc vừa trộn đến khi thính bám, phủ đều thì dừng lại. Cuối cùng cho rau và ớt (cũng có thể bỏ ăn kèm)

Làm nem tai trộn thính nhâm nhi đón năm mới - 2

Nem tai trộn thính -  món ngon được nhiều người ưa thích

Với nem tai các bạn có thể thưởng thức nhâm nhi với bia hoặc cuốn kèm rau sống, lá sung, bánh tráng và chấm nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt rất tuyệt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Huyền Na (Đời sống & Pháp luật)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN