Làm mứt vỏ cam rất thơm và dễ
Mứt ăn hơi the the, rất thơm và còn làm dịu cổ họng khi bạn đang bị ho nữa.
Nguyện liệu:
- 3 trái cam
- Đường cát trắng
Cách làm:
Cam rửa sạch, lau khô. Mài sơ nhẹ vỏ cam để loại bỏ chất bẩn bám vào vỏ và làm cho vỏ cam bớt the.
Gọt vỏ cam thành những miếng to bảng, cắt thành miếng nhỏ có chiều ngang khoảng 1cm. Dùng sao sắc lạng bớt phần thịt trắng.
Cho nước vào nồi, cho vỏ cam vào luộc để làm cho vỏ cam bớt đắng. Khi nước sôi khoảng 5-7 phút. Đổ phần nước đã luộc và cho nước mới vào luộc thêm 1-2 lần nữa. Khâu này mục đích làm cho vỏ cam không bị đắng.
Khi đã luộc xong, đổ vỏ cam vào rổ, rửa sạch và để ráo.
Khi vỏ cam đã ráo nước, bạn cân lượng vỏ cam được bao nhiêu thì cân lượng đường bằng với vỏ cam.
Cho đường và vỏ cam vào nồi, thêm 1 tí muối, vặn lửa nhỏ và sên vỏ cam cho đến khi tan hẳn đường, và đường bám đều vào vỏ cam.
Khi đường đã tan hẳn và hơi kẹo lại, bạn tắt lò, lót 1 miếng giấy vào khay của lò vi sóng, xếp từng miếng vỏ cam lên. Điều này giúp cho miếng vỏ cam được thẳng, không bị cong. Cho vào lò vi sóng (500W) khoảng 1 phút để làm cho đường khô bớt.
Sau khi lớp đường đã hơi khô, bạn lăn miếng vỏ cam qua 1 lớp đường mỏng bọc quanh miếng vỏ cam.
Chờ mứt vỏ cam nguội hẳn, bạn cho vào lọ, đậy kín lại để dành dùng dần.
Cách chế biến đơn giản, nhanh chóng nhưng bạn vẫn có món mứt vỏ cam cực ngon đãi khách trong những ngày Tết. Món mứt do chính tay bạn làm ra, không sử dụng phụ gia với vị ngọt phù hợp với khẩu vị của mình và nhất là an toàn khi mà vấn đề ăn toàn thực phẩm đang phẩm đang ở mức báo động. Bạn sẽ cùng thử chứ?