Làm mứt chuối khô ngon đón Tết Nguyên đán 2016
Cách làm mứt chuối khô ngon dễ làm mà đảm bảo chất lượng ngon như ngoài tiệm đảm bảo sẽ là món ưa thích của nhiều người trong dịp Tết Nguyên đán 2016.
Chuối khô có hương vị thật là ngon, vừa thơm, ngọt đậm lại có độ dẻo dẻo dai dai ăn rất vui miệng. Món chuối khô này thật hợp để làm trong dịp Tết âm lịch, để cả nhà và bạn bè cùng thưởng thức.
Nhưng làm chuối khô theo cách thông thường sẽ phải dùng đến phương pháp sấy bằng lò khá mất thời gian. Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn mẹo sấy chuối bằng lò vi sóng, chỉ với vài thao tác đơn giản và vài phút ngắn ngủi là bạn đã có ngay một mẻ mứt chuối khô ngon tuyệt rồi.
Nguyên liệu:
- Chuối
- Đường cát trắng
Đĩa mứt chuối khô dẻo thơm sẽ giúp khay bánh mứt kẹo của gia đình ngày Tết thêm phong phú và ngon miệng
Cách làm:
Bước 1: Bóc bỏ vỏ chuối, tẩm đường và xếp chuối vào 1 chiếc đĩa rộng, có độ sâu lòng và sử dụng được trong lò vi sóng.
Bước 2: Cho đĩa chuối vào lò vi sóng, chỉnh công suất trung bình rồi chỉnh thời gian cho lò hoạt động trong 5 phút - nghỉ.
Lúc này quan sát sẽ thấy chuối nhũn cũng như phần nước trong chuối tiết ra khá nhiều, các bạn đừng chắt bỏ đi nhé, và cũng đừng lật giở gì vào chuối, cứ để nguyên như vậy và lại tiếp tục bật cho lò chạy tiếp 5 phút.
Kiểm tra xem nước chuối cạn chưa, tùy công suất và từng hãng lò mà mức độ nước còn ít hay nhiều sẽ khác nhau nên các bạn căn cứ vào đó để điều chỉnh thời gian cho lần quay cuối cùng.
Đợi chuối nguội các bạn nhẹ nhàng lấy chuối ra, xếp lên rãnh nướng để chuối có thời gian khô hẳn.
Bước 3: Dùng lồng bàn hoặc vật dụng nào đó đậy kín phần chuối vừa sấy lại, để qua đêm.
Sáng hôm sau các bạn cất mứt chuối vào một lọ kín, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.
Hãy nhanh chóng trổ tài của mình với món mứt chuối khô thơm ngon dẻo ngọt này đãi khách cũng như các thành viên trong gia đình.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt chuối khô trên nhé!