Làm món trứng “ác quỷ” ăn nào!
Tuy có tên gọi gớm ghiếc như vậy nhưng món trứng này lại thơm ngon, mềm mại và hấp dẫn đến lạ kỳ.
Trứng "ác quỷ" hay còn được gọi là trứng deviled (deviled eggs) là một món ăn rất nổi tiếng và phổ biến trong các bữa tiệc, nhất là tiệc BBQ mùa hè, được xếp vào dạng món ăn nhỏ/phụ hoặc món khai vị. Món ăn này về cơ bản là trứng luộc được cắt đôi, lòng trắng lấy riêng ra để trộn với các loại nguyên liệu và gia vị khác, sau đó được nhồi lại vào các nửa lòng trắng trứng luộc. Món trứng này còn có cái tên mĩ miều là trứng mimosa.
Do đó có rất nhiều công thức làm deviled eggs khác nhau, và càng ngày người ta còn sáng tạo ra nhiều công thức deviled eggs khác nữa. Trứng mimosa là cách gọi của người Pháp, còn tại sao có tên gọi trứng "ác quỷ" là vì nó sử dụng nhiều gia vị mạnh như tiêu, mù tạt,...
Cách làm món trứng "ác quỷ" không khó nhé chị em!
Nguyên liệu:
- 10 quả trứng gà
- 2 muỗng canh mù tạt
- 1/3 chén mayonnaise
- ¼ chén ô liu xanh xắt nhỏ
- 1 muỗng canh hẹ băm nhỏ
- ¼ muỗng cà phê sốt ớt tabasco
- Muối, hạt tiêu
- Ớt bột
Cách làm:
Bước 1: Trứng gà luộc chín, để nguội rồi bóc vỏ sau đó dùng dao sắc cắt đôi quả trứng theo chiều dọc.
Bước 2: Nhẹ nhàng lấy lòng đỏ trứng ra bát. Nghiền nát lòng đỏ trứng, cho mù tạt, mayonnaise. ô liu, lá hẹ, sốt ớt tabasco, muối, hạt tiêu vào trộn đều.
Bước 3: Cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào trong bao bắt bông kem rồi bóp lên trên các nửa lòng trắng trứng.
Bước 4: Rắc bột ớt lên trên các miếng trứng "ác quỷ" và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng ác quỷ!