Làm món nộm dưa chuột nấm kim châm kiểu Hàn cực đơn giản chỉ với 4 bước

Món nộm đơn giản chỉ mất vài phút để chế biến, không cần tẩm ướp, chỉ cần trộn đều ai cũng có thể làm được.

Món nộm đơn giản từ dưa chuột và nấm kim châm rất thích hợp để làm món khai vị cho ngày hè nóng nực. Nấm kim châm dai dai ngọt ngọt cùng với dưa chuột giòn ngon, mát lạnh kết hợp với nước sốt cay, chắc chắn sẽ đánh bay cảm giác chán ăn, mệt mỏi vì thời tiết oi bức.

Làm món nộm dưa chuột nấm kim châm kiểu Hàn cực đơn giản chỉ với 4 bước - 1

Nguyên liệu:

- 150g nấm kim châm

- 1 quả dưa chuột

-2 thìa tương ớt Hàn Quốc

-1 thìa bột nêm gia vị thịt bò

- Đường

-Tỏi

- Dầu mè

- Vừng rang

Làm món nộm dưa chuột nấm kim châm kiểu Hàn cực đơn giản chỉ với 4 bước - 2

Cách làm:

Bước 1: Nấm kim châm sơ chế sạch sẽ, cắt bỏ gốc. Đun sôi nước rồi cho nấm vào chần trong khoảng 2 phút, sau đó vớt nấm ra, bóp sạch nước.

Làm món nộm dưa chuột nấm kim châm kiểu Hàn cực đơn giản chỉ với 4 bước - 3

Bước 2: Dưa chuột rửa sạch, cắt đôi, bỏ bớt hạt, sau đó thái thành sợi nhỏ. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Làm món nộm dưa chuột nấm kim châm kiểu Hàn cực đơn giản chỉ với 4 bước - 4

Bước 3: Cho nấm kim châm và dưa chuột vào một chiếc tô to. Thêm tương ớt Hàn Quốc, tỏi băm, dầu mè, đường và bột nêm thịt bò vào. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Làm món nộm dưa chuột nấm kim châm kiểu Hàn cực đơn giản chỉ với 4 bước - 5

Bước 4: Sau khi nấm và dưa chuột đã ngấm gia vị, rắc thêm vừng rang và trộn đều để món nộm được thơm hơn.

Làm món nộm dưa chuột nấm kim châm kiểu Hàn cực đơn giản chỉ với 4 bước - 6

Vậy là món nộm dưa chuột nấm kim châm đã sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể để nộm vào trong tủ lạnh trong khoảng 30 phút rồi lấy ra thưởng thức để món ăn trở nên mát lạnh và sảng khoái hơn. Nộm dưa chuột nấm kim châm có thể ăn kèm với cơm hoặc các món mì trộn. Vị cay cay, ngọt ngọt mát lạnh sẽ giúp làm kích thích vị giác, tăng cảm giác thèm ăn, rất thích hợp trong ngày hè nóng bức.

Làm món nộm dưa chuột nấm kim châm kiểu Hàn cực đơn giản chỉ với 4 bước - 7

Nguồn: [Link nguồn]

Trộn thêm loại đậu này khi nấu cơm, người Nhật đẩy lùi loạt bệnh hiểm nghèo, kéo dài tuổi thọ

Trộn thêm các loại hạt khác nhau vào cơm không chỉ giúp cơm ngon hơn mà còn phòng ngừa được nhiều bệnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo MAI ANH (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ăn Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN