Làm món hủ tiếu bò kho theo công thức này đảm bảo chuẩn như nhà hàng

Hủ tiếu bò kho là một trong món ăn truyền thống Việt Nam được ưa chuộng. Với công thức này, bạn sẽ có được một tô hủ tiếu bò kho chuẩn ngon, hấp dẫn hệt như ngoài hàng.

Chuẩn bị một nồi bò kho ngon đúng điệu cho cả nhà cùng thưởng thức vào bữa sáng là điều mà bất cứ bà nội trợ nào cũng muốn làm. Sẽ không có gì khó khăn, với công thức chuẩn vị này bạn hãy tự tin chế biến ngon như nhà hàng.

Công thức chuẩn vị giúp bạn có tô hủ tiếu chuẩn như nhà hàng

Công thức chuẩn vị giúp bạn có tô hủ tiếu chuẩn như nhà hàng

Chuẩn bị nguyên liệu (cho khẩu phần 4 người)

- Thịt bò: 1 kg

- Hủ tiếu: 500 gr

- Nước mắm: 5 muỗng canh

- Gia vị bò kho: 2 muỗng canh

- Đường nâu: 1,5 muỗng canh

- Dầu ăn: 3 muỗng canh

- Muối: 1 muỗng cà phê

- Nước tương: 3 muỗng canh

- Sa tế: 3 muỗng canh

- Húng quế: 20 gr

- Chanh: 1 trái

- Tỏi: 2 củ

- Gừng băm: 3 muỗng canh

- Sả: 2 cây

- Sốt cà chua: 4 muỗng canh

- Nước: 8 chén/bát ăn cơm

- Nước dừa: 2 chén/bát ăn cơm

- Hoa hồi: 2 cái

Cách chế biến

Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo sau đó cắt miếng vừa ăn. Tiếp đến cho tất cả các nguyên liệu phần ướp thịt gồm 2 củ tỏi, 3 muỗng canh gừng băm, 5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột gia vị bò kho, 1,5 muỗng cà phê đường nâu vào ướp cùng trong vòng 30 phút.

Xắt thịt bò thành miếng vừa ăn rồi ướp với mắm, gừng, tỏi, bột gia vị, đường đã được chuẩn bị sẵn ở trên.

Xắt thịt bò thành miếng vừa ăn rồi ướp với mắm, gừng, tỏi, bột gia vị, đường đã được chuẩn bị sẵn ở trên.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho sả, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. 

Phi sả và tỏi băm cho vàng, thơm

Phi sả và tỏi băm cho vàng, thơm

Sau đó bạn cho hành tây thái lát mỏng vào đảo đều cho đến khi hơi mềm.

Cho hành tây thái lát mỏng đảo cho mềm

Cho hành tây thái lát mỏng đảo cho mềm

Bước 3: Lúc này, cho bò vào nấu cùng và thêm sốt cà chua, nấu trong vòng 5 phút thì thêm nước, nước dừa, hoa hồi, tiêu, ớt bột vào đun cho đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ đun trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Cho thịt bò vào đảo cùng cà chua, nước dừa, hao hồi, tiêu, ớt bột rồi đun nhỏ lửa trong vòng 1 tiếng.

Cho thịt bò vào đảo cùng cà chua, nước dừa, hao hồi, tiêu, ớt bột rồi đun nhỏ lửa trong vòng 1 tiếng.

Bước 4: Thêm cà rốt cắt miếng, muối, nước tương và sa tế, nấu thêm 40 phút nữa là được. Khi ăn, trụng (trần) sợi hủ tiếu qua nước sôi để giữ nóng sau đó cho ra tô cùng với hỗn hợp bò kho, dùng kèm rau thơm và chanh tươi. 

Làm món hủ tiếu bò kho theo công thức này đảm bảo chuẩn như nhà hàng - 6

Cho thêm cà rốt, nước tương, muối, sa tế đun thêm 40 phút, trần hủ tiếu rồi cho vào bát với hỗn hợp bò kho và rau thơm, chanh. Bạn đã có một bữa sáng tuyệt vời ông mặt trời.

Hãy chuẩn bị một bữa sáng chuẩn như nhà hàng thật khó quên này ngay tại bếp nhà bạn nhé.

Nguồn: [Link nguồn]

Không phải thịt heo hay thịt bò, đây mới là loại thịt ngon xuýt xoa vào mùa lạnh này

Mặc dù loại thịt này không phổ biến nhưng độ ngon của nó chắc chắn ai cũng công nhận. Nếu nấu thành các món như kho,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Đồng Xanh ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt bò Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN