Làm món bò Bulgogi chuẩn vị Hàn Quốc chưa bao giờ đơn giản đến thế
Món thịt bò Bulgogi thơm ngon như ngoài tiệm chắc chắn sẽ là gợi ý hoàn hảo cho các bà nội trợ đảm đang đổi gió cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
- 700gr nạc lưng bò (rib eye steak)
- 1/2 quả lê nhỏ, gọt vỏ và bào sợi
- 60ml chén nước tương loại giảm natri
- 28gr đường nâu
- 28gr muỗng canh dầu mè
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 14gr gừng tươi nạo nhỏ
- 14ml tương ớt đỏ Hàn Quốc (Gochujang)
- 30ml dầu thực vật
- 2 cây hành lá, xắt nhỏ
- 3gr hạt vừng nướng
Cách làm:
Bọc thịt bò bằng màng bọc thực phẩm, để vào ngăn đá trong 30 phút.
Tháo màng, thái ngang thớ thành những miếng có bề ngang khoảng 6-7cm.
Trộn đều lê bào, nước tương, đường nâu, dầu mè, tỏi, gừng và tương ớt gochujang trong bát.
Bỏ hỗn hợp nước tương và thịt bò vào túi zip đựng thực phẩm, ướp thịt ít nhất 2 tiếng tới qua đêm (thỉnh thoảng lật giở túi cho thịt ngấm).
Làm nóng chảo, cho dầu vào đun ở lửa hơi lớn. Khi dầu bắt đầu nóng, cho thịt vào chảo. Lưu ý thịt bò chỉ nên lật 1 lần trong suốt quá trình nấu. Với mỗi mặt của miếng thịt, bạn để 2 tới 3 phút đến khi mặt thịt hơi cháy xém rồi lật lại và làm y hệt.
Sau khi hoàn thành, bày thịt ra đĩa, rắc hành và vừng lên thịt rồi dùng ngay khi còn nóng. Món thịt bò bulgogi sẽ hấp dẫn hơn nếu dùng kèm kimchi.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Vào mùa lạnh giá, thịt cừu có thể được coi là một trong những thực phẩm bổ sung phổ biến nhất và tốt nhất cho cơ...