Làm mì bò Đài Loan tại nhà đậm đà, ngon ngọt như ngoài hàng

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Không gì hoàn hảo hơn khi thưởng thức một bát mì bò Đài Loan ấm nóng trong ngày se lạnh.

Chuẩn bị:

 - Nguyên liệu: 3 cây cải chip, 2 cân thịt bắp bò, 2 bó mì khô, hành lá cắt nhỏ, gừng tươi thái lát, 3 hoa hồi, 6 cốc nước, 4 nhánh ngò tươi.

- Phần nước dùng: 3 muỗng canh dầu thực vật, 2 hoa hồi, gừng tươi thái lát, 2 lá nguyệt quế, ½ chén nước tương đen, 3 muỗng canh tương hột ớt toban djan, 3 thìa ớt khô, 2 thìa đường, 4 tép tỏi đập dập, 2 thìa cà phê tiêu trắng xay, 3 củ hành tây cắt làm tư, 4 quả cà chua cắt làm tư, 7 cốc nước, muối.

Cách làm:

Bước 1: Cho thịt bò, hành lá, gừng và hoa hồi vào nồi hầm, thêm 6 cốc nước vào và hầm trong 10 phút.

Làm mì bò Đài Loan tại nhà đậm đà, ngon ngọt như ngoài hàng - 1

Bước 2: Chuẩn bị 1 thau nước đá, sau 10 phút gắp thịt ra và ngâm vào thau nước.

Làm mì bò Đài Loan tại nhà đậm đà, ngon ngọt như ngoài hàng - 2

Khi thịt đã nguội, cho lên thớt và cắt thành những miếng to, dày khoảng 0,5cm.

Làm mì bò Đài Loan tại nhà đậm đà, ngon ngọt như ngoài hàng - 3

Bước 3: Rửa sạch nồi hầm để dùng tiếp, không nên dùng mà không rửa bởi điều này sẽ khiến cho nước dùng bị đục, không trong.

Làm mì bò Đài Loan tại nhà đậm đà, ngon ngọt như ngoài hàng - 4

Bước 4: Sau khi rửa sạch nồi, bọc hoa hồi, gừng và lá nguyệt quế vào 1 túi lưới hoặc dụng cụ nhúng chuyên dụng cho vào nồi để tạo mùi cho nước dùng.

Làm mì bò Đài Loan tại nhà đậm đà, ngon ngọt như ngoài hàng - 5

Thêm nước tương đen, toban djan, ớt khô, đường, tỏi và tiêu trắng vào nồi và khuấy đến khi các gia vị hòa vào nhau. Cuối cùng, thêm hành tây, cà chua và thịt bò vào cùng 4 lít nước. Đun trong 1 giờ 20 phút ở áp suất cao.

Làm mì bò Đài Loan tại nhà đậm đà, ngon ngọt như ngoài hàng - 6

Bước 5: Trong lúc chờ nước dùng, luộc chín rau cải chip và mì trong khoảng 3-4 phút.

Làm mì bò Đài Loan tại nhà đậm đà, ngon ngọt như ngoài hàng - 7

Bước 6: Sau 1 giờ 20 phút, cẩn thận mở nồi áp suất lấy túi gia vị đã bọc ở bước 4 ra rồi nêm muối cho vừa ăn. Cho mì, cải chíp vào bát và chan nước dùng lên. Trang trí với hành lá và rau mùi cho món mì thêm phần hấp dẫn.

Làm mì bò Đài Loan tại nhà đậm đà, ngon ngọt như ngoài hàng - 8

Lưu ý: Phần nước dùng thừa có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3-5 ngày. Vì vậy bạn có thể nấu nhiều nước dùng để phục vụ cho những lần sau.

Nguồn: [Link nguồn]

Làm mì xào giòn tại nhà không hề khó nếu bạn biết được công thức này

Sợi mì giòn tan kết hợp với thịt gà và rau chắc chắn sẽ khiến người thưởng thức vô cùng yêu thích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Thương (Theo Simplyrecipes) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN