Làm lưỡi bò muối mềm thơm lạ miệng, ông xã lai rai cực hợp
Hãy thử món lưỡi bò muối cực ngon này để đổi bữa cho gia đình.
Nguyên liệu ngâm thịt:
- 750g (1½lb) lưỡi bò
- 8 cốc nước
- ½ chén muối
- ½ chén đường
- 2 muỗng canh muối hồng
- Ớt hoặc gia vị tạo độ cay
- 10-12 quả bách xù
- 1 thanh quế
- ½ hạt nhục đậu khấu
- 1 hoa hồi
- 1 củ hành nhỏ
- 1-2 tép tỏi
Nguyên liệu nấu thịt:
- 2-3 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 cây cần tây, cắt làm đôi
- 1 củ cà rốt lớn, cắt thành khúc lớn
- Nước lọc
Cách làm:
Bước 1: Cho tất cả các nguyê liệu, trừ lưỡi bò, vào 1 chiếc xoong lớn rồi đun sôi. Khuấy cho đến khi muối tan hoàn toàn và để nồi nước ở nhiệt độ phòng cho đến khi nguội. Nếu có thể, cho nồi nước vào tủ lạnh để qua đêm.
Bước 2: Làm sạch lưỡi bò rồi để khô ráo nước.
Bước 3: Cho lưỡi bò vào hũ thủy tinh rồi đổ xoong nước đã nguội bên trên vào sao cho nước ngập thịt. Chú ý hãy dùng một túi nước để chèn cho lưỡi bò luôn chìm xuống dưới, không bị nổi lên.
Bước 4: Cho lọ thủy tinh chứa lưỡi bò vào ngăn mát tủ lạnh trong 12-14 ngày. Kiểm tra hằng ngày để đảm bảo thịt luôn ngập nước.
Bước 5: Lấy lưỡi bò ra khỏi lọ, rửa sạch dưới vòi nước lạnh.
Bước 5: Cho lưỡi bò vào cái nồi mới, thêm hành tây, tỏi, cần tây, cà rốt và đổ nước lạnh ngập cái. Cho nồi vào lò nướng bật nhiệt độ 120 độ C và để trong 6 giờ hoặc cho đến khi thịt siêu mềm.
Bước 7: Lấy thịt ra khỏi lò, chờ 10-15 phút rồi lấy ra khỏi xoong. Thái lưỡi bò thành lát mỏng rồi thưởng thức.
Sở dĩ món yến sào lúc nào cũng có giá thành cao là bởi quá trình thu hoạch tổ yến rất nguy hiểm, hơn nữa sau đó là công...