Làm kim chi hành lá vừa rẻ vừa ngon, ăn kèm bánh chưng giải ngán vô cùng
Món ăn này có vị chua và hăng nhẹ, rất thích hợp để ăn kèm bánh chưng hay các món ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết.
Nguyên liệu:
- Hành lá cắt bỏ rễ
- ¼ chén bột gạo nếp
- Nước mắm
- 2 muỗng canh đường trắng
- Bột ớt Hàn Quốc
Cách thực hiện:
Bước 1: Hành lá sau khi cắt bỏ rễ thì rửa sạch và thái thành khúc nhỏ vừa ăn. Để ráo nước và cho vào một chiếc bát lớn.
Bước 2: Thêm một chút nước mắm vào tô và trộn đều. Để hành trong 1 tiếng cho ngấm gia vị. Cứ 20 phút lại trở mặt để gia vị ngấm đều.
Bước 3: Trong lúc chờ hành ngấm, cho bột gạo nếp và 3 cốc nước vào nồi, trộn đều và đun trên lửa lớn từ 4 đến 5 phút.
Bước 4: Thêm đường và khuấy đến khi hỗn hợp có màu sữa đục thì tắt bếp và để nguội.
Bước 5: Chuyển hành lá đã ngâm vào một tô lớn, tách riêng hành với nước mắm ngâm trước đó.
Bước 6: Múc hỗn hợp ở bước 4 vào bát nước mắm ngâm, thêm ớt bột và trộn đều. Để hỗn hợp nghỉ trong vòng 30 phút.
Bước 7: Cho hành lá vào hỗn hợp và dùng tay đảo đều
Bước 8: Chuyển hành vào hộp kín có nắp đậy và để hành lên men ở nhiệt độ thường. Sau khi hành đã lên men có thể bỏ vào tủ lạnh và dùng dần.
Nguồn: [Link nguồn]
Món ăn này thường xuất hiện trong bữa cơm hằng ngày của người Hàn Quốc, ăn cùng với cơm thì ngon tuyệt hảo.