Làm kim chi củ cải tưởng không dễ mà dễ không tưởng, lưu ngay mẹo này
Món ăn này thường xuất hiện trong bữa cơm hằng ngày của người Hàn Quốc, ăn cùng với cơm thì ngon tuyệt hảo.
Nguyên liệu:
- Củ cải trắng
- 2 muỗng canh muối ăn
- 2 thìa đường
- ¼ chén nước mắm
- 2/3 chén ớt cay Hàn Quốc
- Hành lá
- Tỏi băm
- Gừng băm
Cách thực hiện:
Bước 1: Gọt vỏ củ cải, rửa qua nước lạnh và thấm khô
Bước 2: Cắt chúng thành các khối vuông nhỏ và cho vào một tô lớn.
Bước 3: Thêm muối, đường vào tô trộn đều và để ngấm gia vị trong vòng 30 phút.
ước 4: Thêm tỏi băm, gừng, hành lá, nước mắm, bột ớt vào tô và trộn đều đến khi gia vị phủ hết củ cải.
Bước 5: Đặt thành phẩm vào lọ thủy tinh, nén thật chặt mặt bên trên để loại bỏ không khí giữa các khối củ cải.
Bước 6: Để ở nhiệt độ phòng cho củ cải lên men sau đó cất vào tủ lạnh bảo quản, để ăn dần.
Món ăn này không cần phải chờ lâu mà có thể ăn ngay sau khi làm xong.
Theo Mẫn Nhi (Theo Maangchi) ([Tên nguồn])
Nguồn: [Link nguồn]