Làm kem chuối cực ngon mà dễ!

Sự kiện: Cách làm kem chuối

Vị ngọt nhẹ của chuối, mùi thơm của mít hòa quyện cùng vị béo của nước cốt dừa, vị bùi của đậu phộng khiến món kem này trở nên thật khó chối từ!

Nguyên liệu:

4 - 5 quả chuối tây
100gr đậu phộng (lạc)
150gr mít đã bỏ hạt
100ml nước cốt dừa
1 thìa nhỏ bột bắp
1 thìa nhỏ đường
Nửa thìa nhỏ muối
Vài que tre.

Làm kem chuối cực ngon mà dễ! - 1

Cách làm:

Làm kem chuối cực ngon mà dễ! - 2

Đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm bột bắp, đường muối, bắc lên bếp đun sôi nhẹ đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sệt lại thì bạn tắt bếp.

Đậu phộng rang vàng, xát bỏ vỏ lụa, giã thô.

Làm kem chuối cực ngon mà dễ! - 3

Mít xé sợi nhỏ vừa ăn.

Chuối bóc vỏ, bổ làm đôi theo chiều dọc nếu chuối lớn.

Làm kem chuối cực ngon mà dễ! - 4

Trải miếng nilon sạch lên mặt thớt, đặt miếng chuối lên, quấn 2 - 3 vòng, tì một lưỡi dao to lên rồi ấn dẹp, mở ra rưới ít nước cốt dừa lên bề mặt chuối.

Làm kem chuối cực ngon mà dễ! - 5

Xếp vài sợi mít lên.

Rắc đều đậu phộng lên bề mặt miếng chuối.

Làm kem chuối cực ngon mà dễ! - 6

Cuối cùng bạn gắn que tre phía dưới, quấn tròn lại là xong!

Làm kem chuối cực ngon mà dễ! - 7

Làm lần lượt cho hết chuối rồi để kem chuối vào tủ đông đá từ 5 đến 6 tiếng đồng hồ là có món kem chuối dân dã mà ngon tuyệt! Nếu thích bạn có thể thêm dừa sợi lên ăn cũng rất ngon.

Nói đến kem, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những nguyên liệu như: sữa, kem tươi... Tuy nhiên có lẽ món kem chuối là một trong những ngoại lệ hiếm hoi khi bạn chẳng cần đến những nguyên liệu ấy mà vẫn có được món kem thật ngon. Vị ngọt nhẹ của chuối, mùi thơm của mít hòa quyện cùng vị béo của nước cốt dừa, vị bùi bùi của đậu phộng khiến món kem này trở nên thật hấp dẫn, khó chối từ!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mẹ Bon ([Tên nguồn])
Cách làm kem chuối Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN