Lòng trắng trứng bị dư, chuyên gia ẩm thực Nhật xử lý cách này tránh lãng phí

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Đừng vội vứt bỏ lòng trắng trứng dư, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để tạo ra các món ăn thơm ngon.

Trong trường hợp bạn chỉ sử dụng lòng đỏ để nấu ăn hoặc làm bánh, còn dư rất nhiều lòng trắng trứng nhưng không biết xử lý như thế nào. Chuyên gia nấu ăn người Nhật, bà Mizuko yoshida đã gợi ý phương pháp trữ đông lòng trắng trứng để tái sử dụng cho các món ăn khác.

Cách trữ đông lòng trắng trứng

 Chuẩn bị màng bọc thực phẩm, bọc vào một chiếc hộp nhỏ hoặc cái bát.

 Chuẩn bị màng bọc thực phẩm, bọc vào một chiếc hộp nhỏ hoặc cái bát.

Cho lòng trắng trứng vào giữa phần rỗng.

Cho lòng trắng trứng vào giữa phần rỗng.

 Dùng dây chun buộc chặt

 Dùng dây chun buộc chặt

Cho vào hộp nhựa có nắp, đem đi trữ đông. Có thể bảo quản trong ngăn đá khoảng 1 tháng.

Cho vào hộp nhựa có nắp, đem đi trữ đông. Có thể bảo quản trong ngăn đá khoảng 1 tháng.

Cách rã đông lòng trắng trứng

Trước khi sử dụng, bạn cần cho lòng trắng trứng đông đá xuống ngăn mát tủ lạnh, để nó rã đông tự nhiên trong khoảng 6 tiếng.

Ngoài ra, bạn có thể gỡ màng bọc thực phẩm ra, cho lòng trắng trứng vào hộp chịu nhiệt, đậy nắp rồi cho vào lò vi sóng đun 200W trong 1 phút 20 giây.

Chú ý, nếu để nhiệt độ quá nóng, lòng trắng trứng sẽ bị chín.

Cách sử dụng lòng trắng trứng để tránh lãng phí

- Làm súp

Lòng trắng trứng bị dư, chuyên gia ẩm thực Nhật xử lý cách này tránh lãng phí - 5

Bạn nấu súp như bình thường, khi nước sôi thì cho lòng trắng trứng vào nồi, khuấy đều để trứng tan ra và chín đều.

- Làm thịt viên

Lòng trắng trứng bị dư, chuyên gia ẩm thực Nhật xử lý cách này tránh lãng phí - 6

Lòng trắng trứng đông lạnh cũng có thể được sử dụng như một chất kết dính cho các món như thịt viên và nhân thịt. Thêm lòng trắng trứng đã rã đông tự nhiên vào hỗn hợp thịt, trộn đều, món thịt sẽ rất mềm ngọt, không bị khô dai.

- Làm bánh ngọt

Lòng trắng trứng bị dư, chuyên gia ẩm thực Nhật xử lý cách này tránh lãng phí - 7

Lòng trắng trứng sau khi rã đông rất dễ tạo bọt, tốn ít thời gian hơn. Bạn có thể cho vào hỗn hợp làm bánh quy, bánh hạnh nhân bánh chiffon, thành phẩm không khác gì khi sử dụng lòng trắng trứng mới.

Nguồn: [Link nguồn]

Luộc hải sản luôn ghi nhớ 2 bước này, nếu không sẽ rất tanh và không ngon

Hải sản là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Tuy nhiên, để chế biến hải sản ngon, không phải ai cũng biết cách.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Nichireifoods) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN