Luộc, làm gà theo cách này gặp ngay cảnh báo" ăn rồi bị nghiện khó cai"
Món gà nướng lá mắc mật khi ăn cùng cơm nóng dẻo, vừa xé gà vừa bốc cơm ăn cùng thì ngon không thể tả.
Trên diễn đàn ẩm thực, chị Suka đã chia sẻ cách làm Gà nướng lá mắc mật. Theo chị Suka thì chị đã lập gia đình đã gần 17 năm rồi mới biết được vị lá mắc mật nó thơm ngon đến vậy. Vì lá mắc mật thường chỉ có ở miền Bắc nên chị Suka thấy hương thơm từ tinh dầu của lá này rất lạ.
Gà nướng và thơm, da giòn rụm
Và khi chị thử làm món gà nướng cùng lá này, khi ăn thì ngay lập tức chị đã phải ra cảnh báo là "ăn rồi bị nghiện khó cai".
Vì theo chị, hương vị cay nồng ớt, vị mặn của muối và mùi thơm của lá mắc mật khiến bạn khó có thể dừng ăn, da thì giòn tan rào rạo trong miệng. "Chiều mưa với chén cơm trắng nóng dẻo, vừa xé miếng gà vừa bóc nắm cơm bỏ miệng nhai ôi ngon không thể tả!", chị miêu tả.
Gà ướp gia vị cùng lá mắc mật
Nguyên liệu: 1 con gà tre tầm 1.4 kg; 4 củ tỏi và hành tím; 1/2 muỗng cà phê muối ớt; 1 muỗng cà phê mật ong; 1 muỗng canh tương ớt; 1 muỗng canh dầu hào; chút tiêu và bột ngọt; 1 muỗng cà phê dầu ăn; 1/2 trái cam sành; 1 nắm lá mắc mật; 1 quả cam.
Gà được khía để ướp cho ngấm
Cách làm:
Bước 1: Gà rửa qua nước muối và rửa lại nước sạch để ráo. Bẻ ngược hai cái cánh và đùi ra phía sau cho thẳng con gà. Lấy dao khứa từng đường trên con gà để khi ướp thấm gia vị hơn.
Nhồi lá mắc mật vào bụng gà
Bước 2: Tỏi và hành đập dập bằm hơi nhuyễn, cam vắt lấy nước, cho tất cả các nguyên liệu vào trộn đều, lá mắc mật bóp vò dập.
Nướng bằng nồi chiên không dầu
Bước 3: Dùng bao tay cho tất cả nguyên liệu đã trộn thoa lên khắp đều con gà mặt trước và sau để nghỉ khoảng 2,3 tiếng cho thấm.
Nước chấm gà nướng
Bước 4: Cho gà vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 khoảng 15p ở nhiệt độ 180, sau đó thoa 1 lớp dầu trộn tương ớt lên mặt con gà tạo thêm độ giòn và vàng nếu thấy chưa đạt, nướng tiếp lần 2 khoảng 3p ở nhiệt độ 180. Tương tự như vậy cho mặt sau của con gà.
Món gà nướng cảnh báo gây nghiện
Tuỳ theo mỗi loại nồi chiên khác nhau nên các bếp có thể kiểm tra độ chín vàng của gà trong lúc nướng để kịp điều chỉnh nhiệt độ.
Nguồn: [Link nguồn]
Món ức gà nướng có thể kết hợp với nhiều loại rau để tạo nên một bữa ăn bổ sung protein, ngon miệng, đỡ đói mà...