Làm cơm rang kim chi hải sản siêu ngon cho ngày cuối tuần đổi gió
Món ăn này được chế biến rất nhanh và có hương vị ngon tuyệt khi ăn cùng nước tương wasabi.
Nguyên liệu:
- 6 con tôm lớn, lột vỏ
- 6 con sò điệp biển lớn, rửa sạch, để ráo
- 4 đến 6 con nghêu đã làm sạch
- 12 con trai làm sạch
- ¼ thìa cà phê muối
- Một nhúm tiêu đen xay
- 1 muỗng canh tinh bột khoai tây
- ½ chén kim chi lên men, xắt thành miếng nhỏ
- ¼ chén nước muối hoặc nước kim chi
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- ¼ chén hành tây băm nhỏ
- 1 củ hành lá, cắt nhỏ
- Cơm trắng
- 2 đến 3 thìa ớt cay Hàn Quốc
- 1 thìa cà phê xì dầu
- 2 thìa cà phê dầu mè nướng
- 1 thìa hạt mè nướng
Đối với nước chấm tương wasabi, chúng ta cần:
- 1 thìa bột wasabi
- 2 thìa cà phê nước
- 3 muỗng canh xì dầu
Cách thực hiện:
Chuẩn bị tôm và sò điệp
Bước 1: Cho sò điệp và tôm vào tô, rắc muối và tiêu đên xay lên, trộn đều bằng tay.
Bước 2: Thêm tinh bột khoai tây và trộn đều. Để qua một bên.
Làm hỗn hợp tỏi
Bước 1: Đun nóng chảo và cho dầu thực vật vào. Cho tỏi, hành tây và hành lá vào và dùng thìa gỗ đảo đều trong 2 đến 3 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu nhạt và có độ giòn.
Bước 2: Dùng thìa có rãnh, chuyển hỗn hợp vào chảo lớn hơn, để lại khoảng 1 thìa dầu đã ngấm trong chảo.
Nấu hải sản
Bước 1: Đun nóng chảo ở lửa lớn vừa rồi cho lần lượt tôm và sò điệp vào nấu khoảng 1 đến 2 phút cho đến khi đáy chuyển sang màu vàng nâu nhạt. Lật mặt và nấu thêm 2 đến 3 phút cho đến khi tất cả các mặt chín đều và trông có màu trắng đục. Sau đó chuyển chúng vào một đĩa lớn.
Bước 2: Tiếp tục cho trai và nghêu đã chuẩn bị cùng ¼ chén nước vào chảo. Đậy vung và nấu từu 3-4 phút cho đến khi chúng mở ra và chín. Xếp trai và nghêu bên cnahj tôm và sò điệp.
Làm cơm chiên kim chi
Bước 1: Đun nóng chảo với hỗn hợp tỏi ở lửa lớn vừa. Cho kim chi vào cùng và đảo đều trong khoảng 1 phút.
Bước 2: Cho cơm, nước kim chi, tương ớt Hàn Quốc và 1 thìa cà phê nước tương vào chảo và đảo đều.
Bước 3: Trộn đều tất cả với nhau cho đến khi cơm có màu đẹp mắt.
Bước 4: Giảm lửa và cho tất cả hải sản đã nấu chín lên bề mặt cơm. Đậy vung từ 1-2 phút cho đến khi phần dưới chuyển sang màu nâu và có độ giòn.
Bước 5: Tắt bếp, rưới dầu mè lên trên và rắc mè lên.
Bước 6: Dùng ngay và có thể ăn kèm với nước tương wasabi.
Nguồn: [Link nguồn]
Nếu đã quá quen thuộc với những bữa cơm hàng ngày, bạn có thể đổi gió với cơm rang/cơm chiên cho cả gia đình với nguyên liệu chế biến đơn giản. Dù là món ăn quen thuộc...