Làm cơm rang: Cho trứng vào trước hay sau, hóa ra câu trả lời lại không như nhiều người nghĩ

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Cho trứng vào cơm trước khi rang hay sau khi rang là câu hỏi mà nhiều chị em thắc mắc khi chế biến món cơm rang trứng.

Trên diễn đàn ẩm thực, thành viên Tú Tú đã tỉ mỉ hướng dẫn chị em cách làm món cơm rang trứng thập cẩm.

Chị Tú Tú cho biết, khi làm món cơm rang, chị đã từng băn khoăn là cho trứng vào trước hay sau sẽ ngon hơn. Và cuối cùng, chị đã học được công thức làm món cơm rang từ một người bạn làm đầu bếp của khách sạn 5 sao. Chị Tú đã không ngại chia sẻ cách làm này tới chị em.

Chị em thử làm theo một lần, xem rang cơm theo cách này có ngon hay không nhé!

Nguyên liệu: Carot; Dưa chuột (có thể thay thế bằng đậu đũa); Khoai lang tím; Xúc xích; Trứng; cơm nguội.

Làm cơm rang: Cho trứng vào trước hay sau, hóa ra câu trả lời lại không như nhiều người nghĩ - 1

Cách làm:

Các nguyên liệu cà rốt, khoai lang, xúc xích, dưa chuột rửa sạch, thái hạt lựu.

Làm cơm rang: Cho trứng vào trước hay sau, hóa ra câu trả lời lại không như nhiều người nghĩ - 2

Trứng đập ra bát. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 bát khác nhau.

Làm cơm rang: Cho trứng vào trước hay sau, hóa ra câu trả lời lại không như nhiều người nghĩ - 3

Đổ lòng đỏ trứng gà vào và trộn đều với cơm nguội. (Tùy số lượng người ăn mà cho trứng phù hợp. Nếu 6 người thì có thể dùng 5 quả trứng).

Làm cơm rang: Cho trứng vào trước hay sau, hóa ra câu trả lời lại không như nhiều người nghĩ - 4

Cho khoai lang thái hạt lựu vào luộc sôi trong khoảng 3 phút rồi vớt.

Làm cơm rang: Cho trứng vào trước hay sau, hóa ra câu trả lời lại không như nhiều người nghĩ - 5

Sau khi phi thơm hành khô. Đổ xúc xích và cà rốt vào. Thêm nước mắm, gia vị hoặc xì dầu vào đảo đều đến khi gần chín thì đổ thêm khoai vào xào lẫn rồi trút vào bát.

Làm cơm rang: Cho trứng vào trước hay sau, hóa ra câu trả lời lại không như nhiều người nghĩ - 6

Thêm chút dầu ăn vào chảo đun nóng lên. Cho cơm nguội đã trộn lòng đỏ trứng vào. Dùng muôi dàn đều rồi chiên nhỏ lửa trong khoảng 3 phút. Sau đó lật lại khoảng 3 phút nữa rồi đổ lòng trắng trứng vào và đảo đều để lòng trắng trứng quyện vào hạt cơm không bị bết dính. Sau đó cứ đảo đều cho trứng quyện vào cơm và hạt cơm tơi, quyện với nhau.

Làm cơm rang: Cho trứng vào trước hay sau, hóa ra câu trả lời lại không như nhiều người nghĩ - 7

Đến khi cơm thấy chín dẻo rồi thì đổ hỗn hợp khoai lang, xúc xích, cà rốt vào đảo đều. Nêm thêm chút xì dầu cho dậy mùi nếu muốn. Đổ dưa chuột vào, đảo đều lên trong khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Làm cơm rang: Cho trứng vào trước hay sau, hóa ra câu trả lời lại không như nhiều người nghĩ - 8

Cơm rang tơi hạt, thơm lừng với cách làm là lòng đỏ cho vào trước và lòng trắng cho sau.

Cơm rang thêm nguyên liệu này sẽ ngon siêu cấp, cực hợp cho bữa trưa cuối tuần

Cơm rang thường được coi là món chữa cháy khi nhà có nhiều cơm nguội hay khi lười nấu nướng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo K.N ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN