Làm cơm kim chi cá ngừ ngon hơn cả ngoài hàng chỉ với 3 bước đơn giản
Độ giòn và vị chua của kim chi kết hợp với cà ngừ mang đến một món ăn thanh đạm.
Nguyên liệu:
- Cơm trắng
- 225 g kim chi (băm nhỏ)
- Cá ngừ
- 113 g (½ cốc) hành xắt hột lựu
- 113 g (½ cốc) cà rốt xắt hạt lựu
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1/4 cốc nước kim chi
- 1 muỗng cà phê gochujang (ớt cay Hàn Quốc)
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê đường
- Trứng chiên lòng đào
- 1 muỗng cà phê hạt mè trắng rang
- ¼ rong biển khô (cắt nhỏ)
Cách thực hiện:
Bước 1: Thêm nước kim chi, kim chi xắt nhỏ vào cơm trắng đã chuẩn bị cùng ớt cay Hàn Quốc, dầu mè, muối và đường.
Bước 2: Trộn đều và để sang một bên.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa.
Bước 4: Xào cà rốt và hành tây trong 2-3 phút cho đến khi mềm và hơi chuyển sang màu nâu.
Bước 5: Cá ngừ lọc xương, luộc chín phần thịt cá và xé nhỏ. Xào trong 1 phút cùng với cà rốt và hành tây.
Bước 6: Cho phần cơm đã ướp gia vị vào chảo nấu khoảng 4-5 phút
Bước 7: Đảo đều tay cho đến khi tất cả các thành phần đều được trộn đều
Bước 8: Lấy cơm ra khỏi chảo, đặt trứng chiên lòng đào lên trên và rắc rong biển vụn cùng mè rang vào và thưởng thức.
Món ăn này không chỉ làm say mê trẻ con mà cả người lớn cũng khó cưỡng lại được.
Nguồn: [Link nguồn]