Làm cánh gà chiên, rán, nướng chỉ cần thêm loại quả này vào, vị ngon tăng gấp bội

Sau khi nấu xong, chỉ đứng từ xa bạn cũng ngửi thấy mùi thơm hấp dẫn của món ăn.

Làm cánh gà chiên, rán, nướng chỉ cần thêm loại quả này vào, vị ngon tăng gấp bội - 1

Có nhiều cách để chế biến cánh gà như chiên giòn, nướng, om… Vào mùa thu, tiết trời hanh khô, nên bổ sung các loại thực phẩm có tính chua vào các món ăn rất tốt cho sức khỏe. 

Chanh là nguyên liệu rất phù hợp, nó rất giàu vitamin C, không chỉ có tác dụng làm đẹp, dưỡng da mà còn chữa khô miệng, khó chịu, khó tiêu. Thêm chút vị chua của chanh khi nấu cánh gà, không chỉ giúp khử vị tanh mà còn giúp phân huỷ protein trong thịt, giúp thịt gà mềm ngon hơn rất nhiều.

Nguyên liệu

13 miếng cánh gà, 4 thìa nước tương, 6 lát gừng, 1 thìa dầu hào, 1 quả chanh, 4 thìa đường.

Cách thực hiện

Làm cánh gà chiên, rán, nướng chỉ cần thêm loại quả này vào, vị ngon tăng gấp bội - 2

Trộn nước tương, dầu hào và một lượng đường thích hợp, khuấy đều để tạo thành nước sốt.

Làm cánh gà chiên, rán, nướng chỉ cần thêm loại quả này vào, vị ngon tăng gấp bội - 3

Rửa sạch chanh, cắt lát mỏng, không quá dày.

Làm cánh gà chiên, rán, nướng chỉ cần thêm loại quả này vào, vị ngon tăng gấp bội - 4

Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, chiên vàng 2 mặt cánh gà.

Làm cánh gà chiên, rán, nướng chỉ cần thêm loại quả này vào, vị ngon tăng gấp bội - 5

Khi thấy cánh gà hơi vàng nâu, đổ nước sốt vào đảo đều.

Làm cánh gà chiên, rán, nướng chỉ cần thêm loại quả này vào, vị ngon tăng gấp bội - 6

Thêm chanh (khoảng 6 lát chanh, nếu không sợ chua có thể thêm 2 lát nữa) vào xào tiếp.

Làm cánh gà chiên, rán, nướng chỉ cần thêm loại quả này vào, vị ngon tăng gấp bội - 7

Cuối cùng đổ nửa bát con nước và 1 thìa cà phê muối vào, sau khi đun lửa lớn thì hạ lửa nhỏ trong 20 phút, chắt lấy nước cốt dư thừa.

Làm cánh gà chiên, rán, nướng chỉ cần thêm loại quả này vào, vị ngon tăng gấp bội - 8

Làm cánh gà chiên, rán, nướng chỉ cần thêm loại quả này vào, vị ngon tăng gấp bội - 9

Thịt gà chín có mùi rất thơm.

Nguồn: [Link nguồn]

Bí quyết làm món khoai tây hầm thịt gà đậm đà, mùi thơm,  thịt thấm

Dù nấu bất cứ món nào, chị em cũng đừng bỏ qua khâu ướp thịt, bởi càng chuẩn bị kỹ bao nhiêu thì món ăn càng đậm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN