Làm cá cuộn thanh cua thơm ngon cho ngày dã ngoại
Chỉ cần một chút thời gian bạn sẽ có ngay món cá cuộn thanh cua hấp dẫn cho chuyến picnic cùng gia đình rồi.
Nguyên liệu:
- 200g phi lê bò
- 1 trái táo xanh
- 1/2 trái xoài
- 100g dâu tây, 30g bơ, 1 thìa cà phê muối, tiêu, 2 thìa súp dầu ăn; Dưa leo baby ăn kèm.
Thực hiện:
- Phi lê bò rửa sạch, để ráo nước, dùng khăn sạch thấm khô. Lạng phi lê bò thành từng miếng mỏng, bản lớn. Dùng cây dần thịt, dần nhẹ tay cho miếng thịt hơi mềm. Ướp thịt bò với một ít muối, tiêu xay, để thấm
- Táo, xoài, dâu tây rửa sạch, thái thành từng lát mỏng (chừa lại 1/2 dâu tây)
- Trải miếng thịt bò cho vào đĩa, xếp lần lượt táo, xoài, dâu tây vào, cuộn lại. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho bò cuộn vào áo chảo cho thịt bò chín, dậy mùi thơm là được
- Nước xốt: 1/2 dâu tây còn lại thái hạt lựu nhỏ. Làm nóng nồi với bơ, cho dâu tây vào đảo đều, nấu cho tới khi dâu chín mềm, nêm muối, tiêu xay cho vừa miệng. dùng thìa bản lớn tán cho dâu nhuyễn, sánh lại là được
- Thái bò thành từng miếng vừa ăn, xếp vào đĩa, chan nước xốt dâu tây vào. Dùng kèm với dưa leo baby.