Làm bít tết với bơ hoặc dầu ô liu thực sự là sai lầm, dạy bạn cách đúng đắn
Bít tết là một loại đồ ăn phương Tây rất phổ biến trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì giá thành của nó khá cao, nhiều người muốn tự làm bít tết tại nhà để tiết kiệm chi phí.
Nhưng khi làm tại nhà, hương vị của món ăn thường không được ngon như ngoài hàng. Nguyên nhân ở đây là gì?
Dầu chiên bít tết là 1 yếu tố quan trọng quyết định hương vị của món ăn. Nhiều người sử dụng bơ và dầu ô liu. Tuy nhiên, bơ khi nấu có màu trắng đục nên không thể kiểm soát được độ chín của miếng bít tết, hơn nữa mùi thơm của bơ dễ bị át mùi thơm của thịt bò.
Còn dầu oliu có điểm bốc khói thấp, dễ bị phá hủy khi gặp nhiệt độ cao, nên mọi người không nên sử dụng loại dầu này để chiên bít tết, chỉ nên dùng cho món nguội như salad.
Loại dầu phù hợp nhất ở đây là dầu đậu phộng. Dầu đậu phộng sẽ làm dậy mùi thơm của thịt bò, ăn không có cảm giác ngấy, khi chiên bít tết cũng không bị dính chảo hay cháy xém, dễ dàng kiểm soát độ chin của thịt.
Ngoài ra, bạn nên lưu ý 1 số chi tiết này để món ăn thêm hoàn chỉnh:
1. Rã đông bít tết không lấy ra trực tiếp và để dưới nhiệt độ phòng mà nên rã đông trong ngăn mát tủ lạnh trước, sau đó lấy ra để khoảng 6 tiếng. Ngoài ra, không nên đổ nước trực tiếp lên để rã đông vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Bạn có thể dùng giấy thấm dầu để hút bớt hơi ẩm rỉ ra trên bề mặt miếng thịt. Phương pháp này có thể ngăn bít tết chảy nước khi chiên, thịt sẽ mềm và ngon ngọt.
2. Khi miếng thịt đã chín tới, bạn đừng vội vàng vớt ra, tốt nhất nên để khoảng 5-8 phút để chắt lấy nước cốt.
Món bít tết làm theo cách này sẽ có màu sắc, mùi thơm và hương vị như những nhà hàng chuyên nghiệp, cực kỳ thơm ngon.
Nguồn: [Link nguồn]
Bộ phận này của con bò “đắt xắt ra miếng”, nấu canh rất ngon lại cực bổ dưỡng.