Cách làm bánh nếp siêu dễ cho mùa Vu Lan năm nay
Món bánh nếp chay thanh đạm, ngọt thanh, dẻo thơm hương vị rất đặc biệt và có màu trắng ngần, rất hấp dẫn. Chỉ cần nhìn thôi, bạn đã muốn thưởng thức ngay rồi.Mùa lễ Vu Lan năm nay bạn hãy làm cho cả nhà thưởng thức nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300 gr bột nếp
- 3 muỗng đường
- Nước nóng già
- Lạc, vừng đen rang chín để rắc lên mặt bánh.
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Bạn lấy một chiếc âu rồi cho bột nếp vào sau đó thêm từ từ từng ít nước nóng già, khuấy đều tay đến khi bột mịn đều và có độ ẩm vừa đủ, bột không quá nhão cũng không quá khô là được.
- Bước 2: Sau đó để bột nghỉ 15 phút rồi tiến hành nặn bánh thành những hình tròn dẹt sao cho vừa miệng ăn, rồi đặt bánh vào 1 chiếc đĩa sạch.
- Bước 3: Đun một nồi nước sôi sau đó cho thêm 1 chút đường vào nước cho ngọt. Sau đó, thả bánh vào nồi nước sôi, luộc đến khi bánh chín sẽ nổi lên trên, luộc thêm khoảng 3 phút nữa thì vớt ra đĩa.
- Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho lạc vào rang tới khi tách vỏ. Sau đó cho lạc vào cối giã dập, rồi trộn với vừng đen đã rang chín.
- Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ việc rắc đều lạc và vừng đen lên bánh, sao cho đẹp mắt và thưởng thức thôi nào.
Mặc dù không phải ăn chay theo tín ngưỡng nhưng chị Nga lại rất thích nấu những bữa ăn thanh đạm, nhiều rau củ, hạn...