Làm bánh khoai lang bằng nồi chiên không dầu, món ăn vặt ưa thích ngày trở gió
Bánh khoai lang là một trong những món bánh quen thuộc được nhiều người yêu thích, đặc biệt vào những ngày mưa lạnh.
Trong những ngày lạnh mà được thưởng thức những miếng bánh khoai lang cùng tách trà nóng thì ngon hết ý.
Món này chắc chắn sẽ khiến các bạn thích mê vì vị bùi của khoai lang kết hợp lớp mè đen thơm lừng. Tuy nhiên, mọi người cũng ngại rán cách rách, bắn dầu.
Tuy nhiên, cùng với sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu, bạn có thể làm món bánh khoai lang nhanh chóng trong vòng một nốt nhạc.
Nguyên liệu
- Khoai lang: 2 củ (500 gram)
- Bột mì: 80 gram
- Đường: 50 gram (thích ăn ngọt cho thêm)
- Sữa không đường: 90 ml
- Vừng đen: 2 thìa ăn cơm
Cách làm
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, cắt khúc mang hấp chín. Sau khi hấp chín nghiền nát khoai lang (lấy bao tay đeo vào tay bóp nát khoai).
Bước 2: Trộn đều khoai lang đã bóp nát với bột mỳ, sao cho hỗn hợp quện vào nhau.
Bước 3: Cho sữa, đường vào hỗn hợp và nhào cho đến khi khối bột mịn, dẻo (không bị ướt).
Cần nhào kỹ bột làm bánh khoai lang
Bước 4: Sau khi đã nhào bột xong chia bột ra nhiều phần nhỏ đều nhau, vê tròn rồi ấn dẹt thêm vừng ở hai mặt bột.
Cắt bột thành các khoanh đều nhau
Bước 5: Xếp bánh vào nồi chiên không dầu quét chút dầu lên mặt bánh.
- Cài đặt nhiệt độ làm bánh (nhiệt độ 180, thời gian 10 phút)
- Lật mặt quét chút dầu bấm thêm 5 phút ở nhiệt độ 180 và lấy ra thưởng thức.
Bánh khoai lang thơm phức
- Thành phẩm của món bánh khoai lang với vỏ bánh vàng đều, vỏ bánh hơi giòn, ruột bánh mềm, thơm.
Bánh khoai lang nhìn đã muốn ăn
Chúc các bạn thành công với món bánh khoai lang ngon tuyệt!
* Món ăn và ảnh do bếp Hoà Phạm thực hiện.
Nguồn: [Link nguồn]
Thời tiết se lạnh, mẹ đảm hãy trổ tài làm món bánh vòng vừa giàu dinh dưỡng lại thơm ngon này đảm bảo cả nhà sẽ...