Làm bánh chay sắc màu cho tết Hàn thực
Năm nay bạn hãy làm bánh chay sắc màu siêu lạ mắt này cho cả nhà bất ngờ nhé!
Nguyên liệu:
- 500g bột gạo nếp khô
- 50g bột gạo tẻ
- 100g đậu xanh
- Củ dền, lá dứa, bí đỏ
- Đường, vani, bột sắn dây, dừa nạo, vừng rang
Cách làm:
Đậu xanh ngâm nước nóng 30 phút rồi đãi sạch vỏ.
Cho đậu xanh vào nồi hấp với chút muối hoặc nấu như nấu cơm.
Đậu chín cho ra cối giã nhỏ.
Đem xào với đường và vani. Bạn nêm nếm lượng đường theo khẩu vị vừa ăn để bánh không bị quá ngọt hay quá nhạt nhé!
Vê đậu thành những viên nhỏ làm nhân bánh chay.
Lần lượt xay củ dền và lá dứa trong máy xay sinh tố; thêm chút nước nếu cần.
Lọc lấy nước cốt rồi đem đun nóng.
Chia bột tẻ với bột nếp thành 4 phần để làm màu xanh, đỏ, vàng và trắng. Đem 2 phần bột trộn với 2 loại nước màu đã đun nóng ở trên, bạn chú ý cho thật ít nước một vì bột rất dễ bị nhão
Bí đỏ thái miếng mỏng.
Cho vào nồi đun cùng chút nước.
Khi bí chín mềm thì đánh nhuyễn, trộn với 1 phần bột tương tự như khi bạn trộn bột xanh và bột đỏ.
Phần bột còn lại bạn chỉ trộn với nước sôi để có màu trắng. Trộn bột xong bạn sẽ có được những phần bột với màu sắc hấp dẫn như thế này.
Lấy một ít bột, cho nhân vào giữa rồi nặn bánh thành những viên tròn cỡ vừa.
Đun sôi 1 nồi nước rồi thả bánh vào luộc.
Khi bánh nổi lên bạn vớt ngay ra bát nước lạnh.
Bột sắn dây hòa với đường và nước rồi cho lên bếp khuấy chín, để nguội.
Lấy bánh ra bát, dùng 1 chiếc thìa ướt chấm vào vừng rang rồi ấn nhẹ lên mặt bánh, đổ bột sắn vào và rắc dừa nạo lên trên là món bánh chay sắc màu đã hoàn thành rồi!
Làm bánh chay sắc màu không khó, chỉ thêm một vài bước là bạn đã có món bánh chay thật mới lạ và đẹp mắt. Bánh ăn có thêm mùi thơm nhẹ của lá dứa, bùi bùi của đậu xanh, ngọt mát và dẻo. Bình thường các bé có thể ít ăn bánh nhưng khi thấy mẹ làm bánh chay sắc màu này chắc chắn sẽ vô cùng hào hứng mà ăn thật nhiều đấy!