Làm bánh chay sắc màu cho tết Hàn thực

Năm nay bạn hãy làm bánh chay sắc màu siêu lạ mắt này cho cả nhà bất ngờ nhé!

Nguyên liệu:

- 500g bột gạo nếp khô

- 50g bột gạo tẻ

- 100g đậu xanh

- Củ dền, lá dứa, bí đỏ

- Đường, vani, bột sắn dây, dừa nạo, vừng rang

Cách làm:

Làm bánh chay sắc màu cho tết Hàn thực - 1

Đậu xanh ngâm nước nóng 30 phút rồi đãi sạch vỏ.
Cho đậu xanh vào nồi hấp với chút muối hoặc nấu như nấu cơm.

Làm bánh chay sắc màu cho tết Hàn thực - 2

Đậu chín cho ra cối giã nhỏ.

Làm bánh chay sắc màu cho tết Hàn thực - 3

Đem xào với đường và vani. Bạn nêm nếm lượng đường theo khẩu vị vừa ăn để bánh không bị quá ngọt hay quá nhạt nhé!

Làm bánh chay sắc màu cho tết Hàn thực - 4

Vê đậu thành những viên nhỏ làm nhân bánh chay.

Làm bánh chay sắc màu cho tết Hàn thực - 5

Lần lượt xay củ dền và lá dứa trong máy xay sinh tố; thêm chút nước nếu cần.
Lọc lấy nước cốt rồi đem đun nóng.

Làm bánh chay sắc màu cho tết Hàn thực - 6

Chia bột tẻ với bột nếp thành 4 phần để làm màu xanh, đỏ, vàng và trắng. Đem 2 phần bột trộn với 2 loại nước màu đã đun nóng ở trên, bạn chú ý cho thật ít nước một vì bột rất dễ bị nhão

Làm bánh chay sắc màu cho tết Hàn thực - 7

Bí đỏ thái miếng mỏng.
Cho vào nồi đun cùng chút nước.

Làm bánh chay sắc màu cho tết Hàn thực - 8

Khi bí chín mềm thì đánh nhuyễn, trộn với 1 phần bột tương tự như khi bạn trộn bột xanh và bột đỏ.

Làm bánh chay sắc màu cho tết Hàn thực - 9

Phần bột còn lại bạn chỉ trộn với nước sôi để có màu trắng. Trộn bột xong bạn sẽ có được những phần bột với màu sắc hấp dẫn như thế này.

Làm bánh chay sắc màu cho tết Hàn thực - 10

Lấy một ít bột, cho nhân vào giữa rồi nặn bánh thành những viên tròn cỡ vừa.

Làm bánh chay sắc màu cho tết Hàn thực - 11

Đun sôi 1 nồi nước rồi thả bánh vào luộc.

Làm bánh chay sắc màu cho tết Hàn thực - 12

Khi bánh nổi lên bạn vớt ngay ra bát nước lạnh.

Làm bánh chay sắc màu cho tết Hàn thực - 13

Bột sắn dây hòa với đường và nước rồi cho lên bếp khuấy chín, để nguội.

Làm bánh chay sắc màu cho tết Hàn thực - 14

Lấy bánh ra bát, dùng 1 chiếc thìa ướt chấm vào vừng rang rồi ấn nhẹ lên mặt bánh, đổ bột sắn vào và rắc dừa nạo lên trên là món bánh chay sắc màu đã hoàn thành rồi!

Làm bánh chay sắc màu cho tết Hàn thực - 15

Làm bánh chay sắc màu không khó, chỉ thêm một vài bước là bạn đã có món bánh chay thật mới lạ và đẹp mắt. Bánh ăn có thêm mùi thơm nhẹ của lá dứa, bùi bùi của đậu xanh, ngọt mát và dẻo. Bình thường các bé có thể ít ăn bánh nhưng khi thấy mẹ làm bánh chay sắc màu này chắc chắn sẽ vô cùng hào hứng mà ăn thật nhiều đấy!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mẹ Đậu (aFamily)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN