Làm bánh bông lan thơm ngon đúng chuẩn chỉ bằng nồi cơm điện
Bánh bông lan là món ăn khá phổ biến và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên chúng ta lại chỉ mua nó bên ngoài về ăn. Ít ai biết rằng món ăn này cũng khá dễ làm chỉ bằng nồi cơm điện.
Nguyên liệu:
Những nguyên liệu vô cùng đơn giản sẵn có trong căn bếp nhà bạn
Để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
4 quả trứng gà hoặc trứng vịt. Nếu bạn chọn trứng gà thì bánh sẽ thơm và ngậy hơn trứng vịt, đặc biệt là trứng gà ta.
Khoảng 100gr bột mì, 50gr bột bắp, chanh, dầu ăn, sữa tươi, muối, bơ lạt, đường, vani
Cách làm
Bạn có tò mò cách làm như thế nào để thành phẩm được món bánh đẹp mắt như thế này
Bước 1:
Bạn tách thật khéo léo để 2 lòng quả trứng không bị dính vào nhau
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng. Để tách được riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng rất đơn giản. Bạn dùng dao hoặc đập nhẹ quả trứng tách làm đôi giống khi bạn rán trứng. Sau đó bạn đổ qua đổ lại hai nửa quả trứng sẽ tách được lòng đỏ và lòng trắn dễ dàng.
Bước 2:
Đánh trứng đến khi bông cứng thành hỗn hợp trắng xóa như thế này
Đánh bông lòng trắng trứng. Nếu không có mắt đánh trứng bạn hoàn toàn có thể đánh bằng phới lồng hoặc đũa cũng được nhưng sẽ lâu hơn. Bạn đánh trứng thật đều tay, khi xuất hiện các bọt khí lớn thì cho một ít nước cốt canh và muối vào tiếp tục đánh. Khi bọt khí đã nhỏ dần thì cho thêm 1 ít đường vào đánh. Cứ như thế bạn lòng trắng trứng cho tới khi nào bông xốp dốc ngược lại không bị đổ là được.
Bước 3:
Rây bột đánh dần dần tránh để hỗn hợp bị vón cục bạn nhé
Đổ sữa tươi và dầu ăn vào lòng đỏ trứng và trộn đều. Sau đó trộn đều bột mì và bột bắp lại với nhau. Bạn rây bột để cho bột mịn và không bị vón cục khi trộn vào lòng đỏ. Trộn đều hỗn hợp này đến khi chúng quyện vào nhau thật mịn là được
Bước 4:
Trộn từ từ hai hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ trứng với nhau
Bạn đỏ từ từ hồn hợp lòng trắng trứng lúc đầu vào lòng đỏ đã trộn mịn. Đảo đều tay để chúng hòa quyện vào nhau thành một màu vàng nhạt. Bạn chú ý không trộn quá lâu để tránh bánh bị trai và cứng
Bước 5:
Bạn chú ý kiểm tra bánh thường xuyên để bánh vừa chín dẽ thơm và mềm hơn
Bạn lấy nồi cơm điện quết 1 lớp bơ lạt để chống dính, bật trước cho nồi ấm lên. Sau đó bạn đổ hỗn hợp trên vào. Bật nút cook xuống như khi cắm cơm. Bạn để khoảng 20 phút rồi đảo chiều bánh và để thêm khoảng 10 phút nữa. Bạn có thể dùng tăm châm thử xuống bánh để kiểm tra xem bánh chín chưa.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh bông lan thơm ngon đúng chuẩn. Bạn có thể dùng thêm Kem Whipping đánh lên thành kem để ăn kèm với bánh sẽ giống hệt bánh gato bạn thường ăn trong các buổi sinh nhật. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công món ăn này!
Giờ đây không cần ra quán bạn hoàn toàn có thể làm bánh bông lan ngay tại nhà
Cắt bánh bày ra đĩa và thưởng thức thành quả của mình.
Nếu bạn là tín đồ của những món bánh hấp dẫn nhưng lại không có lò nướng. Hãy tham khảo ngay 3 công thức làm bánh dưới...