Lai rai mực chiên cà ri thơm giòn

Mực giòn, thơm thơm vị cà ri, ăn rất đậm đà sẽ là món nhậu ngon tuyệt!

Nguyên liệu:

 - 1 con mực
 - Nửa củ hành tây cắt ngang
 - Vài cây đậu cô ve
 - Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, bột cà ri, bột mỳ, bột tỏi, bột ớt paprika

Lai rai mực chiên cà ri thơm giòn - 1

Cách làm:

Lai rai mực chiên cà ri thơm giòn - 2

Mực rửa sạch, cắt khoanh tròn cỡ 1cm.

Lai rai mực chiên cà ri thơm giòn - 3
 
Hành tây lột vỏ, cắt khoanh tròn khoảng 1cm, đậu cô ve rửa sạch, nhặt bỏ 2 đầu, tước xơ 2 bên, cắt ngắn vừa ăn.

Lai rai mực chiên cà ri thơm giòn - 4

Lấy 1 túi nylon, cho vào túi 3 muỗng canh bột mỳ, 1 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh bột paprika, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột tỏi và tí tiêu.

Lai rai mực chiên cà ri thơm giòn - 5
 
Cho mực, hành tây, đậu cô ve vào túi, làm phồng túi và lắc nhẹ tay cho bột và các gia vị được bám đều vào mực.

Lai rai mực chiên cà ri thơm giòn - 6

Làm nóng chảo dầu trên bếp, chờ dầu sôi, cho lần lượt từng miếng mực vào chiên, rồi đến hành tây và đậu cô ve chiên cho đên khi hết. Chờ dầu ráo, gắp ra đĩa.

Lai rai mực chiên cà ri thơm giòn - 7

Món mực giòn giòn, thơm thơm vị cà ri sẽ rất thích hợp trong tiết trời se se lạnh. Còn gì bằng những buổi chiều cuối tuần nhâm nhi và tán gẫu cùng bạn bè, người thân bên đĩa mực thơm lừng hấp dẫn!

Lai rai mực chiên cà ri thơm giòn - 8

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Ngân Ngân (aFamily - TTVN)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN