Lạc rang cháy tỏi, món ngon rẻ tiền mà lạ miệng, "đưa" cơm

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Vị bùi của lạc được hòa lẫn với mùi thơm của tỏi chiên, vị mặn của nước mắm, vị ngọt của đường... Tất cả sẽ làm nên món lạc rang cháy tỏi siêu ngon và hấp dẫn.

Lạc rang cháy tỏi là món ngon dễ làm. Chỉ cần bạn biến tấu thêm một chút để được món lạc rang cháy tỏi đổi vị, đảm bảo bạn sẽ được cả nhà xuýt xoa khen ngon vì sự sáng tạo của bà nội trợ.

Vị bùi của lạc được hòa lẫn với mùi thơm của tỏi chiên, vị mặn của nước mắm, vị ngọt của đường... Tất cả sẽ làm nên món lạc rang cháy tỏi siêu ngon và hấp dẫn.

Chuẩn bị:

- Lạc khô: 300g

- Tỏi khô: 2 củ

- Nước mắm, đường, mì chính, ớt

Cách làm:

Rang lạc theo cách thông thường hoặc cho vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ - 15 phút.

Sau đó đun chút dầu nóng, đổ lạc đã rang chín vào áo qua 1 lớp dầu. Rồi đổ lạc ra tô.

Sau đó đun chút dầu nóng, đổ lạc đã rang chín vào áo qua 1 lớp dầu. Rồi đổ lạc ra tô.

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, chiên vàng để riêng.

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, chiên vàng để riêng.

Pha 1 thìa nước mắm với 1 thìa cafe đường, xíu mì chính và ớt băm. Quậy cho tan đường.

Pha 1 thìa nước mắm với 1 thìa cafe đường, xíu mì chính và ớt băm. Quậy cho tan đường.

Cho mắm ớt vào chảo đun sôi cho gần keo lại thì đổ lạc vào đảo đều. Tắt bếp và rắc tỏi chiên đảo đều . Để nguội, lạc và tỏi ớt sẽ bám vào nhau.

Cho mắm ớt vào chảo đun sôi cho gần keo lại thì đổ lạc vào đảo đều. Tắt bếp và rắc tỏi chiên đảo đều . Để nguội, lạc và tỏi ớt sẽ bám vào nhau.

Chúc các bạn thành công.

Hình ảnh và công thức do Nguyễn Tâm (Su Lì) thực hiện.

Nguồn: [Link nguồn]

Lạc rang muối nhớ thêm thìa gia vị này, lạc giòn, bùi thơm ngậy, ăn mãi không chán

Thêm 1 chút rượu trắng vào trong lúc rang, lạc sẽ thơm ngậy, giòn tan để mãi không ỉu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lan Hương ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN