Lạ miệng với Sushi Maki
Người Nhật gọi cơm là “trái tim của sushi”, nên muốn có sushi ngon thì điều cần chú trọng chính là khâu chọn gạo. Gạo chính hiệu sẽ chắc hạt, dẻo như nếp nhưng mềm, ngọt dịu mà không ngán.
Loại sushi cuộn tròn, cắt khoanh này là sự hòa trộn hoàn hảo giữa độ nén sánh dẻo của bơ sáp và cơm cùng tôm tươi, cá hồi ướp khéo cuộn tròn đầy thi vị trong thớ rong biển dai giòn ngon tuyệt.
Nguyên liệu: 5 lá rong biển khô (có thể mua ở siêu thị), 300gr gạo dẻo, hay gạo Nhật thì ngon hơn, 1 củ cà rốt, 2 quả trứng, 100gr tôm luộc lột vỏ, 1 trái bơ (hoặc dưa leo), 100gr lườn cá hồi tươi, hoặc cá hồi hun khói, Tương ớt, mù tạt...
Món này chấm với nước tương, mù tạt xanh và rất dễ chế biến
Thực hiện:
- Nấu chín cơm, xới đều.
- Chuẩn bị sẵn một chiếc mâm sạch để cuộn.
- Cà rốt, dưa chuột hoặc trái bơ xắt sợi dài, dày cỡ 1cm.
- Cá và tôm chẻ lát dài.
- Trứng chiên mỏng, xắt sợi.
- Trải rong biển lên mâm, cho cơm dàn đều ra, sắp cà rốt, dưa leo, bơ, cá, tôm, trứng... lên cho thật khéo.
- Cuốn tròn như món gỏi cuốn thông thường.
- Nếu bạn không ăn được cá sống và tôm sống thì có thể ướp chút gia vị, xào chín rồi mới cuộn.
- Sau khi cuộn chặt, hãy cắt ngắn từng miếng vừa phải để có thể dễ gắp.