Lạ miệng với nấm hương xào thập cẩm

Món nấm hương xào thập cẩm khi hoàn tất rất bắt mắt bởi màu xanh, đỏ của rau củ lẫn màu nâu của nấm, màu trắng của thịt. Món này dùng nóng với nước tương và cơm trắng sẽ rất ngon.

Lạ miệng với nấm hương xào thập cẩm - 1

Nếu như hằng ngày, bữa ăn gia đình phải đầy đủ các món như món mặn, món canh, món xào… thì lâu lâu bạn nên thay đổi khẩu vị bằng một bữa ăn thật đơn giản chỉ với món xào thay thế cho các món ăn khác. Món ăn nấm hương xào thập cẩm sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn luôn đầy đủ dưỡng chất mà không kém phần hấp dẫn. Nào, hãy bắt tay vào thực hiện nhé!

Nguyên liệu:

- Nấm hương khô: 25g

- Thịt heo: 200g

- Cà rốt: 1 củ

- Đậu cô ve: 200g

- Hành ngò

- Tỏi

- Dầu ăn, đường, bột nêm, nước mắm, tiêu…

Lạ miệng với nấm hương xào thập cẩm - 2

Thực hiện:

- Nấm hương ngâm nước ấm 30 phút, cạo rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, để ráo. Thái nấm thành miếng vừa ăn (nếu nấm nhỏ để nguyên tai)

- Thịt heo rửa sạch thái miếng vừa ăn

- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi

- Đậu cô ve tước bỏ chỉ, cắt xéo

- Hành ngò rửa sạch, cắt khúc

- Tỏi bằm nhuyễn

- Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn, tỏi vào phi vàng. Cho thịt heo và nấm vào xào. Nêm một ít đường, bột nêm và 1 muỗng cà phê nước mắm ngon.

Lạ miệng với nấm hương xào thập cẩm - 3

- Khi thịt và nấm chín săn lại, tiếp tục cho đậu cô ve và cà rốt vào xào cho chín.

Lạ miệng với nấm hương xào thập cẩm - 4

- Tắt bếp cho hành lá vào. Cho món xào ra đĩa, rắc tiêu và ngò rí lên trên cùng

Lạ miệng với nấm hương xào thập cẩm - 5

Món nấm hương xào thập cẩm khi hoàn tất rất bắt mắt bởi màu xanh, đỏ của rau củ lẫn màu nâu của nấm, màu trắng của thịt. Món này dùng nóng với nước tương và cơm trắng sẽ rất ngon.

Lạ miệng với nấm hương xào thập cẩm - 6

Chúc các bạn ngon miệng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Thanh (Người lao động)
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN