Lạ miệng với mứt khoai lang kén lăn dừa
Mứt khoai lang kén lăn dừa vừa ngon lại độc đáo, đảm bảo ai cũng thích thú khi thưởng thức.
Chuẩn bị:
- 1kg khoai lang
- 200gr đường, 30gr bột gelatin, 80gr bột ngô (đao) 100gr vụn dừa (cơm dừa)
Cách làm:
Bước 1: Khoai rửa sạch rồi luộc hoặc hấp chín, sau đó gọt vỏ khoai lang và cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Dùng máy xay sinh tố xay khoai cho thật nhuyễn và mịn tiếp theo ta cho đường vào và đánh cho thật đều.
Bước 3: Bột gelatin hoà với nước sôi cho tan đều và đổ vào cùng hỗn hợp khoai.
Bước 4: Tiếp theo, cho khoai vào chảo rồi cho phần bột ngô đã chuẩn bị vào đảo đều, bắc lên bếp sên. Sên mứt chỉ để lửa nhỏ và đảo liên tục từ dưới lên trên tránh khoai bị cháy đáy. Ta đã có hỗn hợp mứt khoai dẻo thơm ngon bổ dưỡng.
Đợi đến khi khoai bớt nóng thì bắt đầu nặn, đeo găng tay thực phẩm nặn thành hình kén tằm với kích cỡ vừa phải rồi lăn qua lớp cơm dừa.
Mứt khoai lang kén vừa ngon lại lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt khoai lang ken lăn dừa!