Mực hầm khoai môn lạ miệng, thơm ngon nhưng lại ít ai biết

Mực thường được xào, nướng hoặc nấu canh nhưng ít ai ngờ được khi đem hầm cùng với khoai môn lại có hương vị thơm ngon đến thế.

Nguyên liệu

- 1 con mực ống

- 300g khoai môn

- 1 thìa nước dashi

- 1 thìa rượu nấu ăn

- Gia vị: 2 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa rượu nấu ăn

- 250ml nước lọc

Chuẩn bị:

- Sơ chế mực.

- Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng lớn.

Mực hầm khoai môn lạ miệng, thơm ngon nhưng lại ít ai biết - 1

Cách thực hiện

- Cắt mực thành các khoanh tròn vừa ăn.

- Cho nước dashi, rượu nấu ăn, nước lọc vào nồi, đun sôi, đổ mực vào, đun 1 phút rồi vớt ra.

- Thêm gia vị vào khoai môn, đậy nắp, đun lửa nhỏ, hầm trong khoảng 10 phút.

- Cho mực vào hầm tiếp 3 phút nữa là xong.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm thịt heo kho dưa cải ăn cực tốn cơm, món ăn không thể bỏ qua vào mùa lạnh

Món ăn dân dã này rất ngon miệng, ăn cùng với cơm nóng là tuyệt nhất, cách nấu đơn giản, chị em trổ tài ngay thôi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Macaroni) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN