Mực hầm khoai môn lạ miệng, thơm ngon nhưng lại ít ai biết
Mực thường được xào, nướng hoặc nấu canh nhưng ít ai ngờ được khi đem hầm cùng với khoai môn lại có hương vị thơm ngon đến thế.
Nguyên liệu
- 1 con mực ống
- 300g khoai môn
- 1 thìa nước dashi
- 1 thìa rượu nấu ăn
- Gia vị: 2 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa rượu nấu ăn
- 250ml nước lọc
Chuẩn bị:
- Sơ chế mực.
- Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng lớn.
Cách thực hiện
- Cắt mực thành các khoanh tròn vừa ăn.
- Cho nước dashi, rượu nấu ăn, nước lọc vào nồi, đun sôi, đổ mực vào, đun 1 phút rồi vớt ra.
- Thêm gia vị vào khoai môn, đậy nắp, đun lửa nhỏ, hầm trong khoảng 10 phút.
- Cho mực vào hầm tiếp 3 phút nữa là xong.
Nguồn: [Link nguồn]
Món ăn dân dã này rất ngon miệng, ăn cùng với cơm nóng là tuyệt nhất, cách nấu đơn giản, chị em trổ tài ngay thôi.
Theo Phan Hằng (Theo Macaroni) ([Tên nguồn])