Lạ miệng với món lạp xưởng xào rau củ, cực hợp với trẻ lười ăn rau

Nếu đã ngán món lạp xưởng rán theo kiểu truyền thống, hãy thử xào với rau củ đảm bảo không chỉ người lớn mà các bạn nhỏ cũng sẽ thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500 gram rau củ (tùy theo sở thích)

- 100 gram lạp xưởng

- Hạt tiêu

- Hành, gừng, tỏi

Cách làm:

Rửa sạch các loại rau và cắt bỏ phần già cứng.

Đun sôi nước, bỏ thêm 1 chút muối, luộc sơ khoảng 1 phút. Sau đó vớt ra, để ráo nước.

Đun sôi nước, bỏ thêm 1 chút muối, luộc sơ khoảng 1 phút. Sau đó vớt ra, để ráo nước.

Cắt nhỏ hành, gừng, tỏi và xay nhỏ hạt tiêu. Có thể giảm bớt hoặc bỏ qua ớt nếu gia đình bạn không ăn được cay.

Cắt nhỏ hành, gừng, tỏi và xay nhỏ hạt tiêu. Có thể giảm bớt hoặc bỏ qua ớt nếu gia đình bạn không ăn được cay.

Đun nóng dầu, cho hành lá, gừng, tỏi, ớt và tiêu vào xào thơm. Nếu thích, có thể cho thêm một chút váng đậu vào xào cùng để thêm phần độc đáo.

Đun nóng dầu, cho hành lá, gừng, tỏi, ớt và tiêu vào xào thơm. Nếu thích, có thể cho thêm một chút váng đậu vào xào cùng để thêm phần độc đáo.

Sau khi các gia vị đã dậy mùi thơm, hãy cho lạp xưởng vào xào cùng. Đổ vào chảo một chút nước lọc để lạp xưởng mềm hơn.

Sau khi các gia vị đã dậy mùi thơm, hãy cho lạp xưởng vào xào cùng. Đổ vào chảo một chút nước lọc để lạp xưởng mềm hơn.

Cho rau đã luộc sơ vào xào cùng trong nửa phút, không để quá lâu.

Cho rau đã luộc sơ vào xào cùng trong nửa phút, không để quá lâu.

Thêm vào chảo một chút nước tương, dầu hào, muối và đảo đều tay. Sau đó dọn ra đĩa và rắc lên trên một ít hành thái nhỏ để trang trí.

Thêm vào chảo một chút nước tương, dầu hào, muối và đảo đều tay. Sau đó dọn ra đĩa và rắc lên trên một ít hành thái nhỏ để trang trí.

Vậy là món ăn cực đơn giản đã sẵn sàng cho cả gia đình bạn thưởng thức rồi đây.

Vậy là món ăn cực đơn giản đã sẵn sàng cho cả gia đình bạn thưởng thức rồi đây.

Lạ miệng với món lạp xưởng xào rau củ, cực hợp với trẻ lười ăn rau - 8

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Ăn lẩu mùa lạnh nên tránh kết hợp với 5 loại rau này vì có thể hại tiêu hóa, gây ngộ độc

Rau xanh ăn lẩu không phải cứ kết hợp tùy hứng là được mà khi ăn tốt nhất nên chọn lọc để không ảnh hưởng đến...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Khiết Anh (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mở cửa thấy Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN