Lạ miệng với món hành cuốn trứng thịt đẹp mắt, đãi khách ngày Tết

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món hành cuốn trứng thịt có nguyên liệu đơn giản nhưng cho hương vị lạ miệng và dễ ăn.

Nguyên liệu làm món hành cuốn trứng thịt

- Hành lá loại có củ nhỏ

- Trứng vịt/gà tuỳ ý (lượng trứng tuỳ số người ăn)

- Chả/giò hoặc thịt ba chỉ

- Rau thơm: rau húng, mùi ta (ngò), rau răm

Món hành cuốn trứng thịt có nguyên liệu đơn giản nhưng khi kết hợp với nhau lại rất lạ miệng, dễ ăn

Món hành cuốn trứng thịt có nguyên liệu đơn giản nhưng khi kết hợp với nhau lại rất lạ miệng, dễ ăn

Cách làm món hành cuốn trứng thịt

- Hành lá rửa sạch. Đun nước sôi lên trần vừa chín tới vớt ra để ráo, hành sống ăn vị sẽ hăng, chín quá thì lúc cuốn sẽ bị nát.

- Chiên trứng: dầu bắt đầu cho trứng đã đánh đều vào chiên mỏng, bề mặt trứng sẽ mịn đẹp. Nếu để dầu nóng quá, trứng sẽ bị phồng lên, lúc cuốn sẽ không đẹp. Trứng chín bỏ ra đĩa để nguội. Rồi thái theo cỡ quân cờ.

- Nếu dùng thịt ba chỉ thì luộc chín.

- Cắt chả/giò/thịt ba chỉ thành lát mỏng bằng trứng.

- Rau thơm rửa sạch để ráo. Nên để từng loại riêng biệt để lúc cuốn đỡ mất thời gian.

- Tiếp đến là phần cuốn, không khó nhưng cũng cần khéo léo. Đầu tiên, lấy 1 ít mỗi loại rau thơm (1- 2 cọng) xếp gọn, rồi lấy thịt/chả/giò, tiếp đến đặt trứng lên trên cùng.

Và cuốn lại bằng hành lá đã trần sơ rồi. Nếu muốn cầu kì hơn có thể thêm tôm luộc bọc vỏ trên cùng cho đẹp.

Cuối cùng là trình bày ra đĩa và thưởng thức. Món hành cuốn dùng để đãi khách vào dịp Tết hay trong bữa ăn gia đình đều phù hợp.

Chúc các bạn thành công !

*Món ăn và hình ảnh do bếp Lan Anh thực hiện

Nguồn: [Link nguồn]

Bí quyết tận dụng thức ăn ngày Tết còn dôi dư, tránh lãng phí

Thức ăn ngày Tết dư thừa thường khiến nhiều bà nội trợ đau đầu. Dưới đây là 1 số mẹo để các chị em bảo quản...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lan Anh ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN