Lạ miệng với món chè bí đỏ thanh mát, giúp thanh nhiệt vào ngày nóng

Sự kiện: Cách nấu chè

Chè bí đỏ là món chè có tác dụng rất tốt với cơ thể trong những ngày nóng nực.

Chè bí đỏ - món ăn tuổi thơ của nhiều người.

Chè bí đỏ - món ăn tuổi thơ của nhiều người.

Theo chị Ngô Phương Thảo (Huế), bí đỏ có thể kết hợp với các loại đậu khi nấu chè vào những ngày hè nóng nực, giúp thanh mát cơ thể. Chè bí đỏ là một món chè rất bổ dưỡng, tốt cho cơ thể. Vị thơm ngon béo bùi của bí cùng các loại đậu tạo nên hương vị đặc biệt cho món chè này.

Nguyên liệu

- Bí đỏ: 1 trái

- Đậu xanh cà sạch vỏ: 1/2 chén

- Đậu phộng: 1/2 chén

- Đường, muối

Cách làm

Bí đỏ rửa sạch, có thể gọt sạch vỏ hoặc không cần gọt vỏ, rửa sạch bí, cắt miếng nhỏ. Đậu xanh và đậu phộng rửa sạch.

Bí đỏ rửa sạch, có thể gọt sạch vỏ hoặc không cần gọt vỏ, rửa sạch bí, cắt miếng nhỏ. Đậu xanh và đậu phộng rửa sạch.

Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, thêm nước xấp mặt, nấu chín, nếu đặc quá có thể thêm nước. Khi tất cả chín mềm, khuấy nhẹ để bí nát ra một chút, tạo độ sánh cho món chè.

Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, thêm nước xấp mặt, nấu chín, nếu đặc quá có thể thêm nước. Khi tất cả chín mềm, khuấy nhẹ để bí nát ra một chút, tạo độ sánh cho món chè.

Cuối cùng thêm đường và một chút muối, độ ngọt tuỳ chỉnh, khi chè sôi lại trong ít phút là xong. Món chè này ăn nóng hay ăn lạnh đều rất ngon.

Cuối cùng thêm đường và một chút muối, độ ngọt tuỳ chỉnh, khi chè sôi lại trong ít phút là xong. Món chè này ăn nóng hay ăn lạnh đều rất ngon.

Nguồn: [Link nguồn]

Chè bưởi luôn là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhưng nhiều chị em không biết cách để khử hoàn toàn vị he đắng của cùi bưởi vì chưa biết bí quyết này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Ngô Phương Thảo ([Tên nguồn])
Cách nấu chè Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN