Lạ miệng với công thức làm miến sườn siêu dễ, ai cũng có thể nấu tuyệt ngon
Sườn khi được nấu cùng với miến theo cách này không những không ngấy mà còn có vị đậm đà, ngon mềm, ngọt thịt.
Chuẩn bị:
- 100g sườn heo
- Lượng miến vừa ăn
- Gừng, tỏi
- 1 cây hồi
- Quế
- Ớt khô
- Vỏ quýt
- Rượu nấu ăn
- Hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Sườn sau khi chặt thành miếng hãy rửa qua bằng nước lạnh. Cho toàn bộ sườn vào nồi cùng gừng, hoa hồi, quế, vỏ quýt, hạt tiêu, ớt khô và một chút giấm, đổ nước xâm xấp và cho lên bếp đun sôi.
Bước 2: Vớt sườn ra đĩa. Cho miến vào nồi nước vừa dùng để trần qua. Lưu ý chỉ nhúng miến vào một lát rồi vớt ra ngay, tránh để miến bị nhũn hay dính vào nồi.
Bước 3: Làm nóng chảo, thêm một chút đường vào để thắng tạo màu.
Bước 4: Sau khi đường tan và chuyển màu cánh gián, nhanh tay cho sườn vào đảo đều tay, thêm một chút rượu nấu ăn để mềm thịt và nêm mắm hoặc xì dầu tùy theo khẩu vị.
Bước 5: Đổ thêm một chút nước vào chảo. Cho miến vào ngay khi nước sôi, đảo cùng sườn.
Bước 6: Cho 4 hoặc 5 nhánh tỏi vào chảo, chuyển sang lửa nhỏ và đun liu riu, lưu ý vẫn cần đảo đều tay để miến không dính vào đáy chảo.
Bước 7: Sau khi nước gần cạn thì tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và có thể trang trí để món ăn trông đẹp mắt hơn.
Nguồn: [Link nguồn]
Vào những ngày nóng, các món salad thường được ưa chuộng hơn. Bạn có thể làm món salad rau cúc đắng bổ dưỡng cho cả...