Lạ miệng với công thức bò viên đậu phụ áp chảo siêu tốn cơm
Món ăn này có vi thanh mát của đậu phụ kết hợp với hương vị thơm ngon sẵn có của thịt bò chắc chắn sẽ được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu:
- Thịt bò xay (có thể thay thế bằng thịt lợn)
- Đậu phụ
- Hành tây băm nhỏ
- Tỏi băm
- Hành lá cắt nhỏ
- Cà rốt băm nhỏ
- Muối
- Nước tương
- Tiêu xay
- Dầu mè
- Trứng
- Bột mì
- Dầu thực vật
- Thì là
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho thịt bò xay, đậu phụ, hành tây, tỏi, hành lá, cà rốt, 1 thìa cà phê muối kosher, nước tương, tiêu đen xay, dầu mè và 1 quả trứng vào tô. Trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp hơi dính.
Bước 2: Chia hỗn hợp thành từng viên nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Cho bột mì vào một chiếc đĩa, lăn từng viên thịt lên bột.
Bước 4: Đập 1 quả trứng gà, 1 lòng đỏ trứng gà và một chút muối vào bát và đánh tan.
Bước 5: Đun nóng chảo ở lửa vừa, nhúng từng viên thịt đã lăn qua bột vào bát trứng đã đánh tan và cho vào chảo. Lập đi lật lại cho đến khi miếng thịt viên chín và có độ vàng đều đẹp mắt
Bước 6: Cho ra đĩa và trang trí với thì là.
Nguồn: [Link nguồn]
Công thức này có thể được áp dụng với mọi loại rau củ có thể muối chua, cho ra thành phẩm có độ mềm vừa phải, giòn ngon tuyệt vời.