Lạ miệng món thịt vịt bóp thấu, thơm ngon khó cưỡng
Vịt bóp thấu là món ăn vô cùng hấp dẫn, thịt vịt mềm, ngọt hòa quyện cùng các nguyên liệu và gia vị tạo thành một món ăn khá đặc biệt.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Vịt hoặc ngan: 1 con
- Khế chua: 3 quả
- Chuối xanh: 2 quả
- Lạc: 2 lạng
- Hành khô: 1 lạng
- Rau răm, húng chó, hành lá, ớt
- Chanh tươi: 3 quả
- Gia vị, mắm, đường
- Gừng: 1 củ nhỏ
Cách làm:
- Vịt sau khi sơ chế sạch sẽ, cho vào nồi nước luộc, thêm gừng đập dập và cho chút gia vị để thịt vịt đậm đà và không có mùi hôi. Luộc cho tới khi vịt chín thì vớt ra, để nguội.
- Khế và chuối xanh thái lát mỏng, ngâm vào bát nước muối pha loãng.
- Rau răm, húng chó rửa sạch thái nhỏ.
- Hành lá cắt khúc 10 cm, chẻ dọc nhỏ.
- Lạc rang chín giã dập.
- Hành khô thái mỏng phi vàng.
- Thịt vịt sau khi nguội đem lọc thịt, thái lát mỏng vừa.
- Cho vịt, khế, chuối vào âu to cho gia vị, mắm, đường, nước cốt chanh( k dùng dấm vì vịt sẽ không thơm) nếm cho vừa ăn đủ vị chua ngọt dịu, trộn đều để 15 phút.
- Khi nguyên liệu đã ngấm gia vị thì cho hành lá, răm, húng chó, ớt thái lát vào trộn đều.
- Bày ra đĩa to cho lạc và hành khô lên trên, rưới 2 thìa dầu ăn dùng phi hành khô để gỏi mềm, khi ăn trộn đều là được.
Trong ẩm thực cổ truyền phương Đông, việc phối hợp các loại thực phẩm với nhau có ý nghĩa hết sức quan trọng, có...