Lạ miệng món miến trộn mồng tơi, thêm loại nước sốt có tác dụng chữa bệnh hiệu quả
Món ăn này không chỉ chống ngán hiệu quả mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Các loại salad trộn thường có cách làm đơn giản, không làm mất chất dinh dưỡng của nguyên liệu. Đặc biệt, chỉ cần thay thế các loại nước sốt khác nhau, bạn đã có ngay một hương vị món ăn mới thơm ngon.
Có rất nhiều loại nước sốt quen thuộc với mọi người, nhưng món miến trộn mồng tơi này sẽ sử dụng mù tạt. Nước sốt mù tạt có hương vị độc đáo, giàu chất dinh dưỡng, nhiều công dụng chữa bệnh rất tốt cho cơ thể.
Nguyên liệu của mù tạt vàng là hạt của cây cải. Hạt cải sau khi phơi khô sẽ được nghiền thành bột, có màu vàng nâu, vị cay, thơm. So với mù tạt xanh, mù tạt vàng là cải thật, mù tạt vàng giàu chất đạm, chất xơ và các chất dinh dưỡng như canxi, kali, kẽm và phốt pho.
Tại Trung Quốc, cải vàng ngoài là một loại gia vị thông dụng, nó còn là thảo dược có tính ấm, giúp xua tan cái lạnh, bổ tạng, ăn ngon và tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn tác dụng tăng cảm giác thèm ăn, thúc đẩy tuần hoàn máu, ngăn ngừa cao huyết áp và tăng mỡ máu.
Cách làm miến trộn mồng tơi
Nguyên liệu
Mồng tơi, miến khô, mù tạt vàng, nước tương, giấm, đường, dầu mè.
Cách thực hiện
Đổ mù tạt vàng ra bát, thêm một lượng nước nóng thích hợp khoảng 80 độ C vào, khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt, nấu nhỏ lửa trong 30 phút để kích thích vị cay của mù tạt.
Ngâm miến trong nước ấm, cho vào nước sôi nấu chín, sau đó vớt ra cắt thành đoạn nhỏ dài 20cm.
Mồng tơi loại bỏ lá già, rễ, rửa sạch, chần qua nước sôi, vớt ra để nguội, bóp chắt bỏ nước.
Cho mồng tơi, miến vào bát lớn, thêm giấm, nước tương, đường, trộn đều. Đổ mù tạt lên, thêm dầu mè, trộn một lần nữa và thưởng thức.
Mù tạt vàng có vị cay xé lưỡi, kích thích vị giác và khứu giác, có thể ăn cùng với nhiều món nguội khác hoặc làm gia vị ướp thịt.
Thành phẩm.
Nguồn: [Link nguồn]
Từng sợi miến dai, thấm gia vị đậm đà kèm các loại rau củ và nấm giòn thanh mát là món ăn giảm cân vừa an toàn lại...