Lạ miệng bữa tối đầu tuần với món tai cuốn lưỡi heo

Tan tầm sau ngày làm việc đầu tuần, việc đầu tiên mà chị em nghĩ ngay đến đó là tối nay ăn món gì? Món ăn dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời giúp chị em chuẩn bị được bữa tối ngon miệng nhất.

Xin giới thiệu với chị em món ăn vô cùng lạ miệng, ngon cơm và dễ thực hiện cho bữa tối. Đó là món tai cuốn lưỡi heo.

Nguyên liệu:

- Tai: 01 cái

- Lưỡi nhỏ 1 cái (nếu to thì chỉ cần 1/2 cái)

- Hạt tiêu, muối, nước mắm, tỏi, ớt, dấm, đường, dây buộc...

Cách làm:

1. Rửa sạch tai và lưỡi, trải tai ra, rắc một ít tiêu nguyên hạt lên, đặt lưỡi vào cuộn lại rồi dùng dây buộc chặt. Cho vào nồi đổ ngập nước, nêm khoảng 10ml - 15ml muối tùy thuộc vào lượng nước nhiều hay ít. Bật bếp to lửa, đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa chừng 25 - 40 phút.

Rửa sạch nguyên liệu

Rửa sạch nguyên liệu

Cuốn lưỡi heo với tai

Cuốn lưỡi heo với tai

Cuốn chặt bằng dây

Cuốn chặt bằng dây

Vớt ra sau khi được luộc chín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh

Vớt ra sau khi được luộc chín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh

2. Vớt ra ngâm nước nguội pha chút muối và dấm hoặc chanh cho tai trắng. Chờ nguội hẳn thì cho vào trong tủ lạnh ngăn mát chừng 3 - 5 tiếng hoặc ngăn đá 1 tiếng, thái mỏng, chấm với nước mắm ớt tỏi...

Món ăn hoàn thành dọn ra mâm

Món ăn hoàn thành dọn ra mâm

3. Pha nước chấm: 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc, 1 thìa dấm/ hoặc nước cốt chanh, 1 thìa đường. Thêm 1 chút tỏi và ớt bằm...

Nguồn: [Link nguồn]

Mẹo luộc tai lợn trắng, giòn, không bị thâm xỉn

Các bà nội trợ có thể tham khảo một vài mẹo dưới đây để luộc tai heo luôn giòn và trắng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lê Thị Hải Yến ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN