Lá lốt chiên giòn ngon đến ngỡ ngàng

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Lá lốt thường được xào hoặc nướng với thịt nhưng khi tẩm bột chiên giòn, hương vị của nó khiến nhiều người bất ngờ.

Món lá lốt chiên rất ngon và lạ miệng.

Món lá lốt chiên rất ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu:

Lá lốt, 1 quả trứng gà, nước lọc, nửa bát bột chiên giòn, 2 thìa bột bắp, dầu ăn.

Cách làm

Lá lốt rửa sạch, lau khô.

Lá lốt rửa sạch, lau khô.

Đánh trứng, cho bột chiên giòn và bột bắp vào, thêm lượng nước vừa phải, khuấy đều cho tới khi tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Đánh trứng, cho bột chiên giòn và bột bắp vào, thêm lượng nước vừa phải, khuấy đều cho tới khi tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Nhúng lá lốt vào bát bột, phủ đều 2 mặt.

Nhúng lá lốt vào bát bột, phủ đều 2 mặt.

Làm nóng chảo dầu, cho lá lốt vào chiên, dầu đủ nóng thì bột sẽ chín nhanh trong khoảng 20 giây.

Làm nóng chảo dầu, cho lá lốt vào chiên, dầu đủ nóng thì bột sẽ chín nhanh trong khoảng 20 giây.

Sau đó lật lại, chiên tiếp 20 giây nữa. Khi thấy bề mặt lớp bột vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Sau đó lật lại, chiên tiếp 20 giây nữa. Khi thấy bề mặt lớp bột vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Món ăn này rất giòn, thơm, chấm với nước xốt tuỳ thích.

Món ăn này rất giòn, thơm, chấm với nước xốt tuỳ thích.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phương Hạnh (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN