Lá lách hư sinh ra đủ thứ bệnh tật, ăn 4 thứ này vào cuối mùa thu để bồi bổ lá lách và dạ dày
4 món này rất tốt cho dạ dày và lá lách, mọi người nên ăn thường xuyên để cơ thể “hưởng lợi”
1. Cà rốt
Cà rốt chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Chúng là một trong những nguồn cung cấp carotenoid zeaxanthin và xanthophyll tốt nhất; cả hai đều là tiền chất của Vitamin A. Chúng cũng chứa nhiều Vitamin C, Vitamin K, kali và chất xơ. Ngoài ra, cà rốt rất giàu lutein (tốt cho sức khỏe của mắt) và lycopene (tốt cho sức khỏe tuyến tiền liệt).
Ăn cà rốt có thể tăng cường sức khỏe cho lá lách và dạ dày, có chức năng bổ sung dinh dưỡng và giảm mỏi mắt. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin A cao trong cà rốt hỗ trợ rất tốt cho màng nhầy của phổi. Cà rốt có tác dụng chống viêm, đồng thời hỗ trợ giảm ho, tiêu đờm.
2. Gạo nếp
Gạo nếp có hàm lượng dinh dưỡng độc đáo, bao gồm vitamin B, selen, kẽm, magiê, đồng và phốt pho, hầu như không có chất béo hay cholesterol.
Ăn gạo nếp thường xuyên có tác dụng bổ tỳ vị, làm ấm dạ dày, dưỡng trung ích khí, bổ lá lách.
3. Hạt kê
Hạt kê rất giàu niacin , giúp cơ thể bạn quản lý hơn 400 phản ứng enzym. Niacin cũng rất quan trọng đối với làn da khỏe mạnh và chức năng của các cơ quan.
Ăn hạt kê thường xuyên giúp bồi bổ lá lách và nuôi dưỡng dạ dày, đặc biệt là khi nó được nấu thành cháo kê.
4. Khoai mỡ
Khoai mỡ rất giàu chất xơ và tinh bột kháng, giúp cải thiện sức khỏe dạ dày của chúng ta và thúc đẩy vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Bên cạnh đó, khoai mỡ có tác dụng bổ tỳ vị, người tỳ vị hư yếu nên ăn thường xuyên. Nó cũng giúp tiêu hóa tốt, làm ẩm phổi,… Đây là một loại thực phẩm rất có lợi cho cơ thể.
Nguồn: [Link nguồn]
Ổi có tác dụng tốt đối với bệnh huyết áp cao, giảm nguy cơ bệnh tim, chống đông máu…Thế nhưng không phải vì tốt mà vô tư ăn, bởi ăn ổi theo những kiểu sau đây lại "cực...