Lá của loại rau này thường bị vứt vào sọt rác mà ít ai biết rằng đây là “thần dược” cho sức khỏe

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Nhiều người vứt lá của món ăn này vào sọt rác, rất phí phạm. Chỉ cần xào đơn giản, nó đã trở thành món “đại bổ” dành cho người trung niên và cao tuổi.

Khi mua cần tây (loại để ép lấy nước), nhiều người chỉ nhặt cọng cần tây để ăn mà không ăn lá. Tuy nhiên, thói quen này vô tình bỏ vào thùng rác bộ phận cực bổ dưỡng. Nghiên cứu đã chứng minh rằng, lá cần tây tuy có mùi nồng nhưng lại chứa chất dinh dưỡng cao hơn thân cây cần tây, có tác dụng làm ẩm đường ruột, nhuận tràng, dưỡng khí, bổ huyết, hạ huyết áp, an thần, ích trí.

Lá của loại rau này thường bị vứt vào sọt rác mà ít ai biết rằng đây là “thần dược” cho sức khỏe - 1

Có rất nhiều cách để chế biến món lá cần tây như hấp, ướp, xào... Đừng bỏ phí bộ phận này, chỉ cần xào qua là thành món ngon và bổ dưỡng, thích hợp nhất cho người trung niên và người già, càng ăn càng bổ.

Lá của loại rau này thường bị vứt vào sọt rác mà ít ai biết rằng đây là “thần dược” cho sức khỏe - 2

Dưới đây là cách chế biến món trứng tráng lá cần tây

Bước 1: Nhặt bỏ lá cần tây úa vàng, rửa với nước sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Hành lá cũng thái nhỏ.

Lá của loại rau này thường bị vứt vào sọt rác mà ít ai biết rằng đây là “thần dược” cho sức khỏe - 3

Bước 2: Đập trứng ra bát, rắc vào một lượng muối thích hợp rồi đánh đều.

Bước 3: Đổ lá cần tây và hành lá đã thái nhỏ vào hỗn hợp trứng, đảo đều.

Lá của loại rau này thường bị vứt vào sọt rác mà ít ai biết rằng đây là “thần dược” cho sức khỏe - 4

Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo, đổ hỗn hợp trứng, lá cần tây và hành vào sau khi dầu sôi, rán cho đến khi hỗn hợp trứng chín, cắt nhỏ và cho ra đĩa.

Lá của loại rau này thường bị vứt vào sọt rác mà ít ai biết rằng đây là “thần dược” cho sức khỏe - 5

Lời khuyên: Mùi vị của lá cần tây nồng hơn nhiều so với thân cây. Vì vậy, nếu không thích vị này, bạn có thể chần lá cần tây trước, sau đó xào chín để giảm độ nồng, món ăn sẽ ngon hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Đầu bếp giỏi mách bạn ”bí kíp” hấp ghẹ thơn ngon, ”chuẩn không cần chỉnh”

Ghẹ là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng, nhưng chế biến sao cho đúng thì không hề dễ dàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN