Vào rừng amazon bắt con ngọ nguậy, đặc sản kinh dị nhưng ngon hiếm có khó tìm
Chontacuro hay sâu cọ là đặc sản của rừng Amazon và Ecuador. Món ăn này có vẻ ngoài khiến nhiều du khách sợ hãi, nhưng nó có hương vị tuyệt vời và đặc biệt rất giàu dinh dưỡng.
Theo ông Juan José Aniceto - đầu bếp chuyên về ẩm thực Amazon, chưa từng có ai nói không thích món chontacuro - "sâu cọ" sau khi đã ăn thử một lần. Loài sâu này là nguyên liệu mà bất cứ nhà hàng 3 sao Michelin nào cũng muốn sử dụng.
Cảnh những con bạch tuộc vẫn còn ngoe nguẩy trong món ăn của Nhật Bản sẽ khiến không ít người phải rùng mình.
Theo Phan Hoàng - Great Big Story ([Tên nguồn])