Kích thích vị giác với gà cay sốt đậu thơm nồng, ngon ngất ngây
Một món ăn tuyệt vời với đầy đủ cả tinh bột và xơ từ đậu cùng với đạm từ thịt gà, quyện cùng hương vị cay nóng của ớt bột, món ăn này sẽ thỏa mãn cả thị giác, khứu giác và vị giác của mọi người đấy.
Gà cay sốt đậu
Nguyên liệu:
- 900g thịt gà, lọc bớt mỡ
- 400g đậu gà
- 30g ớt bột
- 7g muối
- 4g hạt tiêu đen
- 3g bột tỏi
- 900g thịt
- 1 củ hành tây, thái mỏng
- 30ml dầu ô liu
- 5g vỏ chanh
- 15ml nước chanh
- 50g rau mùi thái nhỏ
Cách làm:
- Thịt gà chặt miếng vừa ăn, trộn đều cùng hỗn hợp bột ớt, muối, bột tỏi, hạt tiêu và ướp trong 1 giờ.
- Làm nóng lò khoảng 175°C.
- Sử dụng khay nướng sâu lòng sao cho đủ chỗ xếp các miếng gà không bị chồng lên nhau. Xếp các lát hành tây xuống đáy khay nướng, rồi rưới 5ml dầu ô liu lên trên.
- Thêm đậu gà, nước chanh, vỏ chanh và 25ml dầu ô liu còn lại vào trong bát ướp gà. Đảm bảo rằng cả đậu và gà đều được ướp đều với hỗn hợp gia vị.
- Xếp các miếng gà lên trên khay hành tây, để phần da gà hướng lên trên, những hạt đậu nằm xen kẽ cùng với gà.
- Đặt khay gà vào lò nướng ở nhiệt độ 175°C trong 40-45 phút, hoặc cho đến khi thịt gà chuyển sang màu nâu.
- Bỏ khay nướng ra khỏi lò, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên. Nêm thêm muối và hạt tiêu nếu cần.
Chúc các bạn thực hiện thành công.