Không thể tin loại quả này cũng có thể làm mứt

Mứt củ sen có vị thơm ngon, giòn rất lạ miệng. Đảm bảo khách đến chơi nhà sẽ rất thích thú với món mứt cực hấp dẫn này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr củ sen

- 250gr đường

- 1 xíu muối

- 1 chút vani

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Củ sen gọt sạch vỏ, rửa sạch, rồi đem thái khoanh tròn mỏng. Sau đó cho vào bát nước lạnh cùng chút muối ngâm cho củ sen không bị thâm đen.

Không thể tin loại quả này cũng có thể làm mứt - 1

Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi rồi cho củ sen vào luộc khoảng 5 phút sau đó vớt ra xả qua nước lạnh và để ráo nước.

Bước 3: Cho củ sen, đường vào tô trộn đều và ướp khoảng 2 tiếng cho củ sen thấm đường.

Không thể tin loại quả này cũng có thể làm mứt - 2

Bước 4: Cho củ sen lẫn nước đường vào nồi đun sôi thì hạ lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều. Cứ thế sên cho đến khi nước đường cạn thì đảo liên tục và cho vani vào. Đường kết tinh bắt đầu bám trên mứt thì sên thêm 1-2 phút là tắt bếp, tiếp tục đảo cho mứt khô ráo hơn và nhiệt độ giảm dần là tắt bếp.

Bước 5: Để mứt củ sen nguội hoàn toàn mới cho vào lọ kín bảo quản dùng dần trong dịp tết.

Không thể tin loại quả này cũng có thể làm mứt - 3

Ảnh: Thuy Tran

Cách làm mứt sung dẻo bùi nhâm nhi ngày Tết

Mứt sung không những lạ miệng mà rất dẻo ngon, giàu chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe. Tết này bạn hãy trổ tài...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Cách làm mứt Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN