Không phải thịt lợn, đây mới là loại thịt vừa ngon vừa bổ gấp nhiều lần

Loại thịt không còn xa lạ với bất kỳ gia đình nào, chế biến thành những món rất giàu dinh dưỡng, cả nhà ai cũng thích mê.

Loại thịt được nhắc tới ở đây là thịt bò. Thịt bò tuy đắt hơn một chút so với thịt lợn nhưng lại rất giàu chất dinh dưỡng, giàu protein và axit amin, giúp nâng cao khả năng miễn dịch của con người, làm ấm bụng, bổ khí, cường tráng cơ xương, thanh nhiệt. Đặc biệt với những người sức khỏe không tốt, vừa ốm dậy thì rất thích hợp để ăn thịt này.

Không phải thịt lợn, đây mới là loại thịt vừa ngon vừa bổ gấp nhiều lần - 1

Có rất nhiều cách làm thịt bò, nhưng có lẽ món bò sốt tiêu đen là hấp dẫn nhất. Cách làm rất đơn giản, thành phẩm cực kỳ thơm ngon.

Không phải thịt lợn, đây mới là loại thịt vừa ngon vừa bổ gấp nhiều lần - 2

Đầu tiên, rửa sạch thịt bò và thái mỏng. Ướp thịt với nước sốt tiêu đen khoảng nửa tiếng, lấy đũa đảo lại khoảng 10 phút một lần để thịt ngấm đều và ngon hơn.

Không phải thịt lợn, đây mới là loại thịt vừa ngon vừa bổ gấp nhiều lần - 3

Trong thời gian chờ thịt ngấm, chúng ta cắt ớt chuông và hành tây thành từng miếng, cho vào nồi đun nóng, xào chín rồi dọn ra dùng sau.

Không phải thịt lợn, đây mới là loại thịt vừa ngon vừa bổ gấp nhiều lần - 4

Dùng chảo để xào thịt bò. Sau khi cho thịt bò vào, nhanh tay đảo khoảng 2-3 phút trên lửa lớn, điều này sẽ giúp nước thịt bò tiết ra và sẽ ngon, mềm và ngọt hơn. Cho ớt vào, đảo nhanh tay rồi cho vào đĩa.

Không phải thịt lợn, đây mới là loại thịt vừa ngon vừa bổ gấp nhiều lần - 5

Món bò sốt tiêu đã hoàn thành, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Đừng vì tiết kiệm mà bỏ qua món “cực phẩm” này nhé.

Nguồn: [Link nguồn]

Mẹo chế biến tôm khiến đầu bếp cũng phải nể phục

Khi nấu tôm, nhiều người cho tôm trực tiếp vào nước sau đó đun sôi để tôm chín. Cách làm này hết sức sai lầm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt bò Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN