Không phải nấu, bí đao làm kiểu này chồng cứ tưởng đặt ở nhà hàng

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bí đao ăn vào mùa hè là mát nhất rồi, nhưng cứ nấu mãi cũng chán. Bạn thêm chút hải sản làm cách này, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Không phải nấu, bí đao làm kiểu này chồng cứ tưởng đặt ở nhà hàng - 1

Nguyên liệu:

- 1 khúc bí đao loại nhỏ, non; 4 con tôm; 20gr sò điệp khô; dầu hào; đường; mùi tây.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế bí đao

Bí đao chọn quả nhỏ, non, cắt thành những khoanh tròn dày khoảng 3 - 4cm. Khoét rỗng ruột khoảng 2cm ở phần lõi.

Không phải nấu, bí đao làm kiểu này chồng cứ tưởng đặt ở nhà hàng - 2

Bước 2: Chuẩn bị hải sản

Tôm làm sạch, bóc vỏ lấy phần nõn. Sò điệp ngâm trong nước ấm cho sạch và nở ra. Sau đó, xé thịt sò thành những miếng nhỏ.

Không phải nấu, bí đao làm kiểu này chồng cứ tưởng đặt ở nhà hàng - 3

Bước 3: Nhồi hải sản vào bí

Nhồi phần thịt sò điệp vào bí. Đặt tôm lên trên.

Không phải nấu, bí đao làm kiểu này chồng cứ tưởng đặt ở nhà hàng - 4

Không phải nấu, bí đao làm kiểu này chồng cứ tưởng đặt ở nhà hàng - 5

Bước 4: Hấp bí

Hấp trong nồi trong khoảng 8 - 10 phút để các nguyên liệu chín đều.

Không phải nấu, bí đao làm kiểu này chồng cứ tưởng đặt ở nhà hàng - 6

Bước 5: Chế biến nước sốt

Trộn dầu hào, đường cùng một chút nước, đun sôi và rưới lên bí trước khi dùng. Trang trí món ăn với rau mùi tây nữa là đúng chuẩn nhà hàng rồi.

Chúc các bạn ngon miệng!

Chúc các bạn ngon miệng!

Nguồn: [Link nguồn]

Canh chua thịt bò nấu dứa thơm ngon khó cưỡng mùa hè

Canh chua thịt bò nấu dứa có vị chua ngọt tự nhiên, rất thơm ngon và bổ dưỡng trong những bữa cơm gia đình hàng ngày. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Khôi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN