Không phải luộc hay rán, nướng, thịt lợn làm kiểu này không tốn 1 giọt nước lại mềm ngon, thơm nức không gì sánh bằng

Thịt lợn ủ muối hạt thơm ngon cùng với cách chế biến mới lạ, đơn giản, ăn cùng cơm nóng hay cuộn cùng rau thơm thì ngon vô đối.

Nguyên liệu: Thịt lợn 1 kg; Muối hạt 1 kg; Sả 4 nhánh; Gừng 1 củ; Đầu hành lá 100 gr; Gia vị gồm hạt nêm/bột ngọt/ bột canh/tiêu.

Cách làm:

Không phải luộc hay rán, nướng, thịt lợn làm kiểu này không tốn 1 giọt nước lại mềm ngon, thơm nức không gì sánh bằng - 1

Bước 1. Sơ chế và ướp thịt

Thịt lợn sau khi mua về cạo hết lông trên bề mặt da, sau đó rửa sạch trong nước muối pha loãng rồi xả lại thật sạch với nước.

Tiếp đó, thấm ráo nước trên bề mặt thịt rồi ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu, 4 nhánh sả đập dập, 1 củ gừng đập dập, 100gr đầu hành lá. Chị em nhớ xoa bóp đều cho gia vị thấm vào thịt.

Sau đó để yên và ướp thịt trong 15 – 20 phút.

Không phải luộc hay rán, nướng, thịt lợn làm kiểu này không tốn 1 giọt nước lại mềm ngon, thơm nức không gì sánh bằng - 2

Bước 2. Bọc thịt bằng lá chuối và giấy bạc

Sau thời gian ướp thịt, đặt miếng thịt lên 2 chiếc lá chuối rồi phủ kín thịt. Sau đó bọc thịt thêm bằng 1 lớp giấy bạc nữa cho thật kín.

Không phải luộc hay rán, nướng, thịt lợn làm kiểu này không tốn 1 giọt nước lại mềm ngon, thơm nức không gì sánh bằng - 3

Khi bọc thịt nhớ bọc kỹ để tránh các cách nguyên liệu dùng ướp thịt bị rớt ra ngoài nhé.

Bước 3. Rang muối hạt

Cho 1kg muối hạt vào chảo rồi đảo đều trên bếp với lửa vừa để hong khô muối.

Rang khoảng tầm 10 – 15 phút đến khi muối được hong khô thì bạn tắt bếp.

Không phải luộc hay rán, nướng, thịt lợn làm kiểu này không tốn 1 giọt nước lại mềm ngon, thơm nức không gì sánh bằng - 4

Bước 4. Ủ thịt với muối

Tiếp theo, cho 1/2 lượng muối hạt vừa rang ra một cái nồi rồi đặt phần thịt đã được bọc vào.

Sau đó  đổ hết 1/2 lượng muối còn lại vào nồi sao cho muối phủ kín lên gói thịt và đậy vung lại, bật bếp và ninh với lửa vừa trong 40 phút.

Cuối cùng, khi thịt đã chín bạn tắt bếp và lấy thịt ra khỏi nồi và gỡ các lớp giấy bạc và lá chuối ra rồi cắt thịt thành những miếng vừa ăn là có thể thưởng thức.

Không phải luộc hay rán, nướng, thịt lợn làm kiểu này không tốn 1 giọt nước lại mềm ngon, thơm nức không gì sánh bằng - 5

Thịt lợn ủ muối tỏa hương thơm bát ngát của gừng, sả và hành thơm lừng, thịt cực săn chắc và mềm. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ ngọt tự nhiên của miếng thịt, thêm chút gia vị ướp mặn mặn cực kì vừa miệng.

Không phải luộc hay rán, nướng, thịt lợn làm kiểu này không tốn 1 giọt nước lại mềm ngon, thơm nức không gì sánh bằng - 6

Chị em có thể chấm thêm một ít nước mắm chua ngọt để ăn cùng cơm nóng hay cuộn với bánh tráng và rau ăn cũng rất ngon.

Đừng rửa thịt lợn với nước lọc, dùng cách này để thịt thơm và ngon

Rửa thịt lợn với nước sạch là cách được nhiều người áp dụng, nhưng ít ai biết đây thực sự là sai lầm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo K.N ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN